Nên chọn làm ruốc thủ công hay làm ruốc bằng máy

Được chế biến kết hợp với vô vàn món ăn ngon, ruốc bông đã trở thành một mặt hàng kinh doanh khá hót với mức lợi nhuận rất hứa hẹn. Đang muốn mở một tiệm chà bông, bạn băn khoăn nên chọn mô hình kinh doanh làm ruốc thủ công hay làm ruốc bằng máy. Đọc bài viết này của  mayxaythitlamgio.com  để đưa ra quyết định đúng nhất nhé!

làm chà bông

Những yêu cầu khi xây dựng một cơ sở sản suất Ruốc – Chà bông

– Ruốc sau khi làm ra phải đảm bảo về độ bông tơi độ động đều về cả màu sắc mùi vị

– Đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến

– Tối ưu hóa được dây chuyền sản xuất

– Tiết kiệm được chi phí, thời gian sản xuất

Làm ruốc thủ công hay làm ruốc bằng máy tiện hơn?

Nhìn chung làm ruốc thủ công hay làm ruốc bằng máy móc sẽ đều có những lợi thế riêng.

làm ruốc

So về chất lượng ruốc:

Ruốc muốn ngon thì đầu tiên phải có một độ bông, tơi xốp nhất định. Đây là điều mà nếu như sử dụng thiết bị máy đánh chà bôngmáy sấy chà bông bạn sẽ đạt được. động cơ công suất cao, điều chỉnh nhiệt phù hợp, trộn đều giúp cho sợi ruốc bông đều màu vàng óng đẹp mắt.

Hạn chế hơn về độ bông và màu sắc, làm ruốc thủ công nên độ đồng đều sẽ kém hơn bởi chỉ được ân đo đong đếm bằn mắt.

làm ruốc

So về năng suất làm việc:

Tất nhiên ròi, máy móc sẽ giúp hỗ trọ công đoạn này nhanh chóng dễ dàng nhất. Thay vì 5-6 nhân công miệt mài làm ruốc thì bạn chỉ cần một nhân công an nhàn vận hành máy. Một dây chuyền chế biến chỉ cần một người vận hành là đủ.

Máy móc có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liên tục nhưng con người lại cần có sự nghỉ ngơi nhất định. Vừa cần sử dụng nhiều nhân công hơn nhưng năng suất lại kém hơn rất nhiều.

làm ruốc

So về chi phí:

Nếu như đầu tư vào máy móc, cần đòi hỏi bạn có một nguồn vốn dày để mua sắm các thiết bị máy móc, mức chi phí khá lớn: từ máy thái thịt, tủ hấp thịt đến máy đánh chà bông, máy rang chà bông,… Bạn có thể tiết kiệm hon bằng cách mau các thiết dần dần. Thiết bị nào quan trọng, cần thiết thì mua trước.

Tuy nhiên đây lại là một khoản đầu tư lâu dài, bỏ chi phí ban đầu để không tốn nhiều chi phí trả lương cho nhân viên trong thời gian sau.

Thuê nhân công chế biến làm ruốc thủ công thì mức chi phí ban đầu được thu hẹp hơn, bạn không cần phải lo về nguồn vốn quá nhiều.

làm ruốc

Mỗi phương pháp lại có một ưu điểm, lợi thế riêng, tùy vào mô hình kinh doanh, nguồn vốn để chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. Nếu như xây dựng một cơ sở sản xuất lớn thì hãy mạng tay đầu tư các hệ thống máy móc để vận hành nhanh chóng, vế inh đảm bảo. Cơ sở nhỏ thì hãy tối ưu một vài công đoạn trước để việc chế biến nhanh gọn hơn.

Chúc bạn kinh doanh ngày càng thành công!

Tham khảo dây chuyền làm chà bông: Tủ hấp thịt → Máy đánh sợi chà bông → Máy rang sấy chà bông → Máy đóng gói thực phẩm

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

>>> Máy rang chà bông – Thiết kế đơn giản, vận hành ưu việt

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.