Kinh nghiệm xây dựng dây chuyền làm giò chả

Giò chả là một trong những món ăn không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Cùng lắng nghe những chia sẻ về cách xây dựng một dây chuyền làm giò chả của chị Lê Thị Hồng, chủ một cơ sở làm giò chả tại Bình Định.

Bí quyết để làm giò chả ngon 

Trò chuyện cùng mayxaythitlamgio.com về dây chuyền làm giò chả, chị Lê Thu Hồng chia sẻ: ” Để làm được giò chả ngon, bạn cần phải vô cùng tỉ mỉ và khéo léo trong việc lựa chọn nguyên liệu làm giò chả.”

Để làm được một khoanh giò ngon, chị Hồng phải chọn được phần thịt mông của lợn hoặc bò. Thịt mông lợn có độ kết dính cao, chắc và thơm.

giò chả

Thịt mông lợn sau khi mang về cơ sở sản xuất phải được lọc mỡ và gần tỉ mỉ. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng tạo nên hương vị của giò chả. Sau đó thịt sẽ được rửa qua nước đá lạnh để làm giảm nhiệt độ. Việc làm lạnh này rất quan trọng bởi trong quá trình xay, nếu nhiệt trong cối xay làm chết thịt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giò chả. Giò chả xay ra phải bóng, chảy mới đạt yêu cầu.

Giò chả được gói bằng lá chuối tây và lạt tre để giữ được hương vị tự nhiên, mộc mạc. Sau khi gói xong, giò được đưa vào tủ hấp khoảng một tiếng. Một miếng giò được đánh giá là ngon và chuẩn phải có nhiều lỗ hút.

Máy xay giò Viễn Đông chinh phục các khách hàng khó tính

Dây chuyền làm giò chả của chị Hồng có gì?

Chị Hồng chia sẻ về cách làm chả quết của mình: “Trước đây, chị vẫn làm giò chả chủ yếu theo cách thủ công bằng tay tất cả các công đoạn. Nhưng làm thủ công thì rất tốn công sức và thời gian, nên việc áp dụng các loại máy móc hiện đại vào các khâu giã, hấp giò sẽ giúp giải phóng sức lao động và cho năng suất cao hơn.” 

dây chuyền sản xuất giò chả

Máy thái mỡ 

Chị Hồng sử dụng máy thái thịt tươi sống chuyên dùng để thái thịt thành các miếng nhỏ trong dây chuyền làm giò chả. Bên cạnh đó, chị cũng sử dụng máy để thái mỡ hạt lựu – nguyên liệu giúp tăng độ kết dính, cân bằng vị của giò.

máy thái hạt lựu

Máy thái mỡ có thể thái được nhiều loại thực phẩm khác nhau (thịt có lọc gân, sụn, xương). Chị Hồng sử dụng loại máy có lưỡi dao 5mm để thái làm giò chả. Máy thái mỡ đáp ứng rất tốt nhu cầu của chị Hồng: các lát cắt đều miếng, đẹp mắt, không nát, vụn, hạn chế tình trạng kẹt thịt, thời gian cắt nhanh chóng, cho ra thành phẩm chỉ sau vài giây thả vào họng,…

Máy xay giò chả công nghiệp

Chị Hồng chia sẻ về vấn đề xay giò chả với máy: “Thịt sau khi sơ chế được đem bỏ vào máy xay giò chả để làm giò sống. Giai đoạn này quyết định 50% sự thành công của mẻ giò. Giò ngon, giòn dai hay bở chính nằm ở đây. Nguyên tắc để xay được giò sống chính là giữ cho thịt không bị tăng nhiệt trong quá trình xay. Mà máy xay giò công nghiệp hoạt động với công suất cao, việc sản sinh ra lượng nhiệt lớn khi xay là không thể tránh khỏi.” 

máy xay giò chả

Vì vậy, chị Hồng đã quyết định đầu tư một chiếc máy xay giò chả 2 lớp. Máy xay giò 2 lớp có một khoang làm lạnh, thịt sẽ không bị nhiệt độ cao của máy làm chín trong quá trình xay. 

Chị cho biết, việc sử dụng máy xay giò giúp chị tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Trung bình chị chỉ mất 3 – 4 phút để xay được một mẻ thịt. Bên cạnh đó, máy xay thịt còn rất dễ sử dụng, chất lượng thịt xay được đảm bảo nhờ công nghệ hiện đại và thiết kế thông minh của máy.

máy xay giò chả

Dưới đây là thông tin cũng như về các mức giá máy xay giò có tại Viễn Đông, mời bà con tham khảo:

Sản phẩm Công suất Năng suất Thời gian Giá tham khảo (VNĐ)
Máy xay giò chả 1kg VD2 ~ 1.5HP 1-1.5 kg/mẻ 2-3 phút/mẻ 4.500.000
Máy xay giò VD3 4HP 2-3 kg/mẻ 2-3 phút/mẻ 7.200.000
Máy xay giò chả 5kg 5HP 4-5 kg/mẻ 3-4 phút/mẻ 11.500.000
Máy xay giò 10kg 7.5HP 8-10 kg/mẻ 3-4 phút/mẻ 17.500.000
Máy làm giò chả 15kg 10HP (380V) 10-15 kg/mẻ 3-4 phút/mẻ 21.000.000
Máy xay giò chả 20kg 15 HP (380V) 15-20kg/mẻ 3-4 phút/mẻ 24.000.000
Máy xay giò chả 25kg 20 HP (380V) 20-25 kg/mẻ 3-5 phút/mẻ 27.000.000

Tủ hấp giò chả 

Hấp giò có ưu điểm giữ hương vị của giò tốt hơn thay vì luộc. Thay vì sử dụng nồi hấp giò chả với nhiều bất tiện như trước đây, bây giờ chị Hồng dùng tủ hấp cho dây chuyền làm giò chả của mình. 

tủ hấp giò chả

Tủ hấp giò chả Viễn Đông có thể hấp các nguyên liệu chín đều, giữ được chất dinh dưỡng nhờ có chế hấp bằng hơi nước. Đây là lí do chính chị Hồng quyết định sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, chị Hồng cũng khuyên rằng, chỉ nên sử dụng 1/2 số khay ban đầu, tủ 6 khay thì chỉ dùng 3 khay để hấp giò chả thôi, như vậy chất lượng sẽ được tốt nhất. 

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thiết bị hiện đại khác tại website: daychuyenchebien.vn

tủ hấp công nghiệp

Chị khá hài lòng với sản phẩm tủ hấp giò chả công nghiệp vì thời gian hấp nhanh chóng, hấp được số lượng lớn giò chả, chỉ mất 50 -60 phút một mẻ, cách sử dụng dễ dàng, có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác nhau. 

Máy hút chân không 

Khi cho giò và khuôn hấp, thường bạn sẽ cho 1 lớp túi bóng kính; sau khi giò chín thì đem bọc lớp lá chuối bên ngoài hoặc có thể gói bằng lá chuối rồi đem đi hấp luôn. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì chị Hồng sẽ sử dụng đến máy hút chân không bảo quản thực phẩm.

máy hút chân không
Sở hữu dây chuyền làm giò chả 4 thiết bị với 50 triệu đồng

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của chị Hồng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc làm giò chả và cách xây dựng một dây chuyền làm giò chả. 

>> 4 máy cơ bản trong dây chuyền sản xuất giò chả hiện nay >>

Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.