Làm giàu từ chiếc máy xay đá bào – Chuyện tưởng đùa nhưng là có thật!

Đừng bao giờ khinh thường những chiếc xe đẩy bán kem tuyết, đá bào bình thường ngoài đường. Tại sao ư? Vì có nhiều người làm giàu từ những chiếc máy xay đá bào. Bạn không tin? Đó chính là lý do bạn cần phải đọc bài viết này của mayxaythitlamgio.com.

máy xay đá bào

Người phụ nữ bình thường làm giàu từ xe đẩy và chiếc máy xay đá bào

Trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh không ai là không biết đến người chủ chiếc xe đẩy bán kem đá bào có nụ cười hiền hậu. Nhưng điều gì đã khiến chị và chiếc xe đẩy của chị mọi người xung quanh đều biết? Tại sao lúc nào xe của chị cũng “đắt” khách đến như vậy? Sự tò mò của chúng tôi đã được chị giải đáp.

máy xay đá bào

Xem thêm: 4 Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Sự thành công đến từ việc biết tận dụng cơ hội

Chị kể lại rằng: Chị bắt đầu kinh doanh từ khi con đường này chưa có nhiều quán đồ ăn hay các quán nước giải khát mà xung quanh lại có rất nhiều trường học cũng như tập trung khá đông dân cư và chị nhận ra mình có cơ hội để kinh doanh thứ gì mà mọi người đều có thể vui vẻ đón nhận. Mà thời tiết Sài Gòn quanh năm nắng nóng thì còn gì tuyệt hơn là kinh doanh kem tuyết hay đá bào!

máy xay đá bào

>>> So sánh các dòng máy xay thịt công nghiệp AKS- TC- JR

Sự thành công đến từ việc nghĩ, dám làm

Từ suy nghĩ ấy chị Hiền bắt tay vào việc chuẩn bị mọi việc cần thiết cho công việc kinh doanh. Nhưng khi đó trong túi chị chỉ có 7 triệu đồng. Số tiền ít ỏi đó khiến chị phải đắn đo rất nhiều trước khi đưa ra một quyết định gì đấy.

Việc đầu tiên chị nghĩ đến là mua một chiếc máy xay đá bào. Với số tiền ít ỏi như vậy chị chỉ có thể dám mua chiếc máy xay đá bào cũ từ một cửa hàng. Số tiền còn lại chị mua những dụng cụ cần thiết khác như: xe đẩy, các loại cốc, thìa… và nguyên liệu để làm món đá bào. Sau khi chuẩn bị hết mọi thứ, số tiền vẫn còn dôi ra được một ít.

máy xay đá bào

>>> Mua máy ép dầu lạc gia đình ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sự thành công đến từ việc học hỏi và không ngừng học hỏi

Mọi công cụ cần thiết đã chuẩn bị xong, chị dành hẳn 1 tuần để đi học cách phối trộn các loại hương vị siro, cách phối hợp thêm một ít trái cây để làm sao có thể tạo ra được một ly đá bào ngon nhất.

Chị có chia sẻ thêm: ” Thực ra làm kem tuyết vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chiếc máy xay đá bào, trộn một ít siro và thêm một ít hoa quả nữa là được thôi! Mà làm món kem tuyết này cũng không phức tạp như các loại kem thông thường. Nhưng mà bây giờ bọn trẻ khẩu vị thay đổi rồi nên mình cũng phải học hỏi những cái mới để quán mình không bị ế khách.”

máy xay đá bào

Xem thêm: Vệ sinh máy xay giò chả mini và bảo quản đúng cách

Sự thành công đến từ việc luôn niềm nở nụ cười

Chị có chia sẻ thêm với bọn tôi rằng nụ cười của chị mới chính là điều khiến khách hàng nhớ đến quán chị. Khách thấy mình luôn niềm nở người ta cũng vui, lần sau vẫn quay lại quán. Có những khách quen đến với quán chị từ khi còn học tiểu học, bây giờ đã lên tận đại học mà vẫn thường xuyên lui đến quán.

máy xay đá bào

Nhiều yếu tố cộng hưởng lại đã khiến cho công việc kinh doanh của chị ngày càng phát triển. Và  nếu cứ tính trung bình mỗi ly tầm khoảng 10 nghìn đồng, một ngày chị Hiền bán được từ 50-80 ly. Trừ đi các loại chi phí liên quan thì mỗi ngày chị lãi được 300-500 ngàn đồng. Cứ như vậy một thời gian ngắn sau chị đã hoàn được số vốn ban đầu bỏ ra.
Chị còn kể thêm với chúng tôi câu chuyện về lúc mới kinh doanh: “Mua cái máy xay đá bào cũ được khoảng hơn 1 năm thì nó hỏng thế là chị đầu tư hẳn cái mới dùng từ đấy đến bây giờ vẫn xay tốt em ạ! Cũng may là lúc đấy đã có đồng để ra rồi! Mà cái máy xay đá bào chạy bằng điện đấy dùng cũng tiện, xay đá nhanh lại mịn, đều, những lúc đông khách thấy đỡ vất vả hẳn.”

máy xay đá bào

Đây là câu chuyện về người phụ nữ bán đá bào làm giàu từ chiếc máy xay đá bào mà tôi vô tình gặp được trong chuyến du lịch TP Hồ Chính Minh. Câu chuyện này tôi kể với mọi người không nhằm mục đích kinh doanh hay gì cả mà chỉ muốn nhắn nhủ rằng: Làm giàu không khó quan trọng là bạn có đủ thông minh và bản lĩnh hay không thôi.

>> Máy xay giò chả mini dành cho gia đình mới nhất

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.