Vệ sinh máy xay giò chả mini và bảo quản đúng cách

Vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả mini là công đoạn cực kì quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của các chi tiết máy cũng như tuổi thọ sản phẩm. Vệ sinh máy xay giò chả và bảo quản đúng cách, kết hợp với sử dụng đúng công suất thì bạn có thể tăng tuổi thọ của máy lên đến vài năm, hiệu quả sử dụng cao. 

Mayxaythitlamgio.com sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy xay giò chả gia đình VD2 và VD3 sau khi sử dụng.

Vệ sinh máy làm giò chả lần 1 bằng nước sạch để loại bỏ hết phần thịt còn sót lại

Máy làm giò chả sau khi xay và lấy thành phẩm ra vẫn còn sót lại giò sống ở nắp đậy, cối xay và lưỡi dao. Trước hết, bạn dùng nước sạch và giẻ lau hết phần thịt còn sót lại ở các bộ phận này. Lưu ý phần lưỡi dao rất sắc, cần lau nhẹ nhàng, cẩn thận tránh bị đứt tay.

Khi vệ sinh phần cối xay, bạn mở chốt máy là có thể lật nghiêng 90 độ, đổ phần nước bẩn ra ngoài dễ dàng mà không ảnh hưởng tới động cơ điện của máy.

máy xay giò chả vd3 (1)

Bước tiếp theo, vệ sinh với nước tẩy rửa

Hòa một ít nước rửa chén với nước sạch, dùng giẻ cọ rửa sạch phần nắp đậy, lưỡi dao và cối xay để làm sạch hết phần thịt và vết dầu mỡ. 

Lau nhẹ nhàng phần chân và phía ngoài thành cối, tránh nước bắn vào động cơ gấy cháy, chập điện. Sau đó nghiêng cối, chốt an toàn cố định và dùng nước sạch rửa lại 1 lần nữa.

Máy xay giò chả 1,5kg

Cuối cùng, bạn mở van xả nước trong khoang chứa đá lạnh

Khoang chứa đá lạnh được thiết kế để làm mát, tránh làm chết giò trong quá trình xay. Đá trong khoang này tan chảy nên sau khi xay giò và vệ sinh máy xong, bạn mở van để xả hết phần nước này ra.

Bảo quản máy xay giò chả mini VD2 và VD3 như thế nào?

Máy xay giò chả 1,5kg

Bảo quản dòng máy này khá đơn giản bởi máy có thiết kế chắc chắn, được làm từ chất liệu INOX cao cấp, độ bền cao. Bạn chỉ cần chú ý một vài điểm sau:

 Đặt máy ở vị trí cân bằng, nơi khô ráo

– Khóa cần trục để cối ổn định, không rung lắc

– Tránh mọi va đập, vì có thể làm móp méo cối xay, thân máy

– Tránh động vật gặm nhấm

– Để xa tầm tay trẻ em, đặc biệt là chi tiết lưỡi dao nên được cất kĩ

Vệ sinh máy xay giò chả và bảo quản đúng cách, đúng hướng dẫn của nhà sản xuất Viễn Đông là yếu tố quan trọng giúp máy luôn sáng bóng, đảm bảo vệ sinh và tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị. Sở hữu một chiếc máy lâu dài, bền bỉ luôn là mong muốn của nhiều người dùng, phụ thuộc vào cách sử dụng và vệ sinh, bảo quản của bạn rất nhiều.

>>> Sở hữu máy xay giò chả, bạn cần phải biết đến 5 lưu ý quan trọng này

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.