Có nên dùng biến tần Nhật bãi cho máy xay giò chả công nghiệp không?

Như các bạn đã biết “Biến tần” là thành phần quan trọng nhất của máy xay giò chả đời mới. Vậy có nên sử dụng biến tần Nhật bãi và làm sao để bạn chọn được loại biến tần nào dùng ổn định, tuổi thọ cao. Hôm nay Mayxaythitlamgio.com đã có cuộc trao đổi với anh Lê Cao Trung chuyên viên kỹ thuật của Công ty Viễn Đông để hiểu rõ hơn về loại biến tần này.

Biến tân máy xay giò chả viễn đông

Đây là thư chứng nhận Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Viễn Đông sử dụng sản phẩm biến tần chính hãng.

Hiện nay linh kiện biến tần của máy xay giò chả đã có mặt tại Viễn Đông để phục vụ nhu cầu thay mới của khách hàng. Nếu có ý định mua linh kiện bạn vui lòng liên hệ theo số CSKH: 0981 – 035 – 123.

Biến tần Nhật bãi

Đây là loại biến tần thường được giới thiệu là sản phẩm chất lượng Nhật bản và vô vàn các đặc tính không thua kém gì biến tần đời mới. Với tâm lý chuộng hàng Nhật bãi của người Việt thì sản phẩm biến tần Nhật bãi đang được các cơ sở sản xuất máy xay giò chả đưa vào lắp đặt trên máy nhằm hạ giá thành sản phẩm. Khác với sản phẩm mô tơ Nhật bãi thực tế kiểm nghiệm chất lượng rất tốt khi hoạt động trên máy xay thịt làm giò thì biến tần Nhật bãi lại là câu chuyện khác.

Vậy chúng ta cùng xem xét về loại biến tần này để xem chất lượng thực sự này ra sai?

Ưu điểm:

Giá thành rẻ: Giá thành của một chiếc biến tần Nhật bãi chỉ bằng ½ thậm chí 1/3 giá thành biến tần mới. Do đó thường được các cơ sở sản xuất máy xay giò chả lựa chọn để tăng lợi nhuận.

Tên tuổi nhà sản xuất nổi tiếng: Thường các biến tần Nhật bãi này được sản xuất bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Hitachi hoặc Toshiba.

Nhược điểm:

Dễ hỏng hóc: Những biến tần Nhật bãi khi về Việt Nam thường đã được sử dụng qua từ 5-10 năm do đó chất lượng linh kiện cũng đã giảm rất nhiều. Do đã được sử dụng từ 5 năm đến 7 năm trước khi được nhập về Việt Nam trong khi thời gian sử dụng trung bình được nhà sản xuất quy định đối với biến tần là 10 năm thì khi sử dụng biến tần Nhật bãi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ biến tần hỏng hóc bất cứ lúc nào. Do đó đối với biến tần Nhật bãi tỷ lệ hỏng hóc từ 30-40%. Đây là tỷ lệ rất cao đối với thiết bị điện tử.

biến tần Nhật bãi

Khó sửa chữa và ít linh kiện thay thế: Do các biến tần Nhật bãi được sản xuất từ 5 năm đến 10 năm nên nhà sản xuất gần như đã ngừng sản xuất cũng như hỗ trợ linh kiện thay thế. Chính vì như thế nên các biến tần Nhật bãi khi hỏng hóc rất khó sửa và thường khó thay thế linh kiện.

Hoạt động không ổn định: Nguồn điện sử dụng tại Nhật có một số đặc thù về kỹ thuật khác với Việt Nam (Nhật bản sử dụng điện dân dụng 110V) nên khi các biến tần về Việt Nam được đấu nối lại thì không còn hoạt động ổn định như nguyên bản. Bạn sẽ dễ dàng gặp phải trường hợpbiến tần báo lỗi hệ thông ngay khi đang sử dụng bình thường.

Dễ mua phải biến tần đã qua sửa chữa: Không điều gì đảm bảo chiếc biến tần nhật bãi được lắp trên máy xay giò của bạn chưa từng được sửa chữa. Bạn không thể tháo ra để kiểm tra cũng như qua hình thức bên ngoài bạn sẽ không đoán định được chiếc biến tần đó đã qua sửa chữa chưa. Nhà sản xuất máy xay giò hoàn toàn có thể lắp đặt một chiếc biến tần Nhật bãi đã qua sửa chữa điều đó sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ chiếc biến tần đó có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Biến tần Nhật bãi

Lời khuyên của chuyên gia: Bạn nên sử dụng biến tần mới thay vì sử dụng biến tần Nhật bãi cho chiếc máy xay giò của mình để đảm bảo độ bền cho máy cũng như là hiệu quả xay giò.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Máy xay giò chả 2kg và máy xay giò chả 1kg không cần sử dụng biến tần

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.