Những lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Máy xay giò chả công nghiệp hiện nay đang được các cơ sở làm giò chả rất ưa chuộng và tin dùng bởi khả năng xay giò tốt, năng suất cao và hoạt động ổn định. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn những sự cố khách hàng gặp phải và đã liên hệ với Viễn Đông để tư vấn xử lí. Đa số các lỗi này đều có một phần do người dùng đã sử dụng máy xay giò không đúng cách. Cùng tham khảo một số lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp để máy xay giò có được năng suất cao nhất cũng như tăng tuổi thọ của máy lên.

Kiểm tra kỹ trước khi sử dụng

Hãy kiểm tra kỹ máy xay giò chả công nghiệp trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra

Đường điện: hãy đảm bảo rằng đường điện của bạn hoàn toàn kín và an toàn. Nếu có hiện tượng bị đứt hay rò rỉ thì sẽ không đảm bảo năng suất của máy.

Máy xay giò: loại bỏ tất cả các vật thể lạ trong khoang nồi để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giò. Nếu có những vật thể lạ hay cứng còn lại thì có thể làm hỏng lưỡi dao khi xay giò.

Lưỡi dao máy xay giò: Sau một thời gian sử dụng dài thì lưỡi dao máy xay giò sẽ có hiện tượng bị mẻ hay sứt, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giò xay ra. Hãy đảm bảo lưỡi dao luôn sắc bén để năng suất xay giò được cao nhất.

Sự cố thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả

Xay lượng thịt đúng năng suất

Máy xay giò công nghiệp có nhiều loại công suất để khách hàng lựa chọn. Với mỗi loại công suất thì có thể xay được lượng thịt nhất định theo quy định.

Ví dụ: Máy xay giò 1o kg có thể xay được mẻ giò từ 7-10 kg. Máy 10kg không thể xay lượng thịt ít hay nhiều hơn khoảng này.

Với lượng thịt ít hay nhiều hơn thì lưỡi dao không thể cuộn thịt được, không đảm bảo cho độ mịn và nhuyễn của giò sau khi xay xong.

Để giữ cho máy có được năng suất ổn định và tuổi thọ của máy thì người nên xay lượng thịt theo lời khuyên của nhân viên bán hàng và kỹ thuật viên. Xay lượng thịt quá lớn, hay quá nhiều so với công suất của máy có thể làm động cơ giảm độ bền.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng

Các sự cố thường gặp với máy xay giò chả

Không để các vật thể lạ rơi vào khi xay thịt

Trong quá trình xay thịt không nên để vật thể lạ rơi vào trong khoang nồi để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng giò.  Các vật thể lạ có thể làm sứt mẻ hay gãy lưỡi dao.

Máy xay giò chả công nghiệp không thể xay được các loại thịt chứa bì hay sườn sụn nên người dùng lưu ý loại bỏ các thành phần này trong thịt trước khi cho vào xay.

Sử dụng biến tần

Biến tần là thành phần không thể thiếu của máy xay giò chả công nghiệp. Với một số người mới dùng máy xay giò thì thường xuyên gặp phải các sự cố liên quan đến biến tần.

Lỗi thường gặp nhất là điều chỉnh tốc độ quay lưỡi dao một cách đột ngột khiến động cơ bị quá tải và máy dừng hoạt động.

Để tránh phải lỗi này, các bạn nên điều chỉnh tốc độ của máy xay giò một cách từ từ để tránh hiện tượng như trên.

Xem cụ thể tại bài viết: Các sự cố thường gặp với máy xay giò chả phần 1

Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Vệ sinh máy xay giò chả là điều cần thiết sau mỗi lần sử dụng máy xay giò chả.

Vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp máy giò bển bỉ hơn và tăng tuổi thọ cho máy.

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng các bạn có được cách sử dụng máy xay giò chả chuẩn nhất. Hãy liên hệ với Viễn Đông để nhận được thêm tư vấn và giải đáp những thắc mắc về máy xay giò chả.

————————————–

Tham khảo thêm: máy ép nước mía, tủ nấu cơm, nồi nấu cháo công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy 

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánh: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột 

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép dầu lạc

Tham khảo thêmTủ nấu cơmnồi nấu phởmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởng.

Viết bình luận tại đây

*

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.