Hướng dẫn sử dụng máy thái rau củ quả

Thường thì máy thái rau củ quả bị hỏng hóc hay không đảm bảo năng suất bắt đầu phát sinh sau một thời gian dài sử dụng cần phải thay thế các linh kiện mới. Tuy nhiên, có những trường hợp hi hữu máy bị hỏng ngay lần đầu sử dụng. Nguyên nhân là do khách hàng chưa biết cách sử dụng máy cũng như các khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo độ bền của máy.

huong-dan-su-dung-may-thai-rau-cu-qua

Để tránh những hư hỏng không đáng có và mang lại hiệu suất cao khi sử dụng. Trong bài viết này mayxaythitlamgio.com sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác với máy cắt rau củ một cách ngắn gọn như sau.

Bước 1: Nâng cần đẩy và mở họng cho nguyên liệu của máy ra. Thay lưỡi dao cần thái vào máy, dùng chìa xiết chặt lại, sau đó nhẹ nhàng đóng mặt trước của máy lại.

Bước 2: Kết nồi máy thái rau củ quả với nguồn điện. Trước khi sử dụng bạn nên tham khảo qua thông số kỹ thuật của máy để biết chính xác hiệu điện thế vận hành máy.

máy thái rau củ quả -da-nang

Thông thường các dòng máy thái rau củ quả đa năng hoặc công nghiệp công suất từ 500-750w vẫn dùng tốt với nguồn điện 220v. Nhưng các dòng máy băng tải công suất lớn bắt buộc phải dùng nguồn điện 380v để đảm bảo hiệu suất cũng như độ bền của máy. 

Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu để thái và bấm nút nguồn màu xanh để máy vận hành. Dùng khay hứng thành phẩm phía mặt trước của máy. Cho từ từ nguyên liệu vào họng máy và dùng ống ép đẩy nguyên liệu xuống. 

Bạn phải dùng ống ép đi theo máy cắt rau củ công nghiệp. Không sử dụng các vặt sắc nhọn như dao, thìa, đũa.. khi tiện tay để tránh hư hỏng máy cũng như an toàn cho bạn. Đẩy nguyên liệu nhẹ nhàng, từ từ không ép quá mạnh làm nguyên không được đều cũng như ảnh hưởng đến độ bền của máy.

may-thai-rau-cu-qua-da-nang-anh1

Bước 4: Trong quá trình sử dụng, bạn muốn thái dạng khác và muốn thay thế lưỡi cắt nên chú ý tắt máy trước sau đó mới mở mặt trước ra và thay thế tương tự bước 1. Cứ như thế bạn thái đến khi hết nguyên liệu.

Lưu ý: 

  • Với các dòng máy thái rau củ quả đa năng thái được nhiều hình dạng trên cùng một máy nên cũng không tránh khỏi 1 hạn chế là thái hạt lựu chỉ đạt hiệu suất 60% do một phần bị vụn.
  • Máy không thái được các loại trái, rau củ quá mềm như: cà chua, nha đam,..
  • Bạn phải chắc chắn đã tắt công tắc trước khi thay thế lưỡi dao và ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy. Vệ sinh kỹ các bộ phận tiếp xúc nhiều với thực phẩm và dùng khăn sạch lau qua bên ngoài máy.
  • Không để máy vận hành liên tục quá lâu hoặc khi máy quá nóng để đảm bảo độ bền cho động cơ.

Mua máy cắt rau củ quả là một chuyện, về sử dụng là một chuyện. Mới bước đầu, không đơn vị nào hứa hẹn chỉ cần ghim điện vào máy là sử dụng được ngay nhưng xem qua hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý những trước khi vận hành là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn, và tráng hư hỏng máy ngoài ý muốn.


Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.