Hướng dẫn sử dụng máy thái rau củ quả

Thường thì máy thái rau củ quả bị hỏng hóc hay không đảm bảo năng suất bắt đầu phát sinh sau một thời gian dài sử dụng cần phải thay thế các linh kiện mới. Tuy nhiên, có những trường hợp hi hữu máy bị hỏng ngay lần đầu sử dụng. Nguyên nhân là do khách hàng chưa biết cách sử dụng máy cũng như các khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo độ bền của máy.

huong-dan-su-dung-may-thai-rau-cu-qua

Để tránh những hư hỏng không đáng có và mang lại hiệu suất cao khi sử dụng. Trong bài viết này Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác với máy cắt rau củ một cách ngắn gọn như sau.

Bước 1: Nâng cần đẩy và mở họng cho nguyên liệu của máy ra. Thay lưỡi dao cần thái vào máy, dùng chìa xiết chặt lại, sau đó nhẹ nhàng đóng mặt trước của máy lại.

Bước 2: Kết nồi máy thái rau củ quả với nguồn điện. Trước khi sử dụng bạn nên tham khảo qua thông số kỹ thuật của máy để biết chính xác hiệu điện thế vận hành máy.

máy thái rau củ quả -da-nang

Thông thường các dòng máy thái rau củ quả đa năng hoặc công nghiệp công suất từ 500-750w vẫn dùng tốt với nguồn điện 220v. Nhưng các dòng máy băng tải công suất lớn bắt buộc phải dùng nguồn điện 380v để đảm bảo hiệu suất cũng như độ bền của máy. 

Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu để thái và bấm nút nguồn màu xanh để máy vận hành. Dùng khay hứng thành phẩm phía mặt trước của máy. Cho từ từ nguyên liệu vào họng máy và dùng ống ép đẩy nguyên liệu xuống. 

Bạn phải dùng ống ép đi theo máy cắt rau củ công nghiệp. Không sử dụng các vặt sắc nhọn như dao, thìa, đũa.. khi tiện tay để tránh hư hỏng máy cũng như an toàn cho bạn. Đẩy nguyên liệu nhẹ nhàng, từ từ không ép quá mạnh làm nguyên không được đều cũng như ảnh hưởng đến độ bền của máy.

may-thai-rau-cu-qua-da-nang-anh1

Bước 4: Trong quá trình sử dụng, bạn muốn thái dạng khác và muốn thay thế lưỡi cắt nên chú ý tắt máy trước sau đó mới mở mặt trước ra và thay thế tương tự bước 1. Cứ như thế bạn thái đến khi hết nguyên liệu.

Lưu ý: 

  • Với các dòng máy thái rau củ quả đa năng thái được nhiều hình dạng trên cùng một máy nên cũng không tránh khỏi 1 hạn chế là thái hạt lựu chỉ đạt hiệu suất 60% do một phần bị vụn.
  • Máy không thái được các loại trái, rau củ quá mềm như: cà chua, nha đam,..
  • Bạn phải chắc chắn đã tắt công tắc trước khi thay thế lưỡi dao và ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy. Vệ sinh kỹ các bộ phận tiếp xúc nhiều với thực phẩm và dùng khăn sạch lau qua bên ngoài máy.
  • Không để máy vận hành liên tục quá lâu hoặc khi máy quá nóng để đảm bảo độ bền cho động cơ.

Mua máy cắt rau củ quả là một chuyện, về sử dụng là một chuyện. Mới bước đầu, không đơn vị nào hứa hẹn chỉ cần ghim điện vào máy là sử dụng được ngay nhưng xem qua hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý những trước khi vận hành là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn, và tráng hư hỏng máy ngoài ý muốn.

——————————————————

Tham khảo thêm: máy ép nước mía, tủ nấu cơm, nồi nấu cháo công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy 

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánh: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột 

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép dầu lạc

Tham khảo thêmTủ nấu cơmnồi nấu phởmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởng.

Viết bình luận tại đây

*

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.