Chả quế thơm ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chả quế là món ăn có từ rất lâu đời, nó thơm, ngòn ngọt, béo ngậy và đâm đà vị thịt hơn là giò lụa và cũng rất dễ làm. Hãy bớt chút thời gian để làm món chả quế này nhé để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ cho sức khỏe cho những người thân trong gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay với Mayxaythitlamgio.com thôi nào. 

Chả quế

Chả quế được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Chả quế có những nguyên liệu đơn giản sau đây:
– Thịt nạc mông       1 kg
– Mỡ                           200 gam
– Quế chi bột            30 gam
– Đường kính           50 gam
– Muối,mì chính, đường, hạt nêm, bột nổi, dầu ăn
– Túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm
Chú ý: chọn thị nạc mới ra lò mổ, đang còn ấm khi chạm vào.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Chả quế

Chả quế

Cách làm chả quế đơn giản nhất

Chả quế có các bước làm đơn giản sau đây:
Bước 1: Xay thịt
– Thịt nạc và mỡ rữa sạch rồi thái nhỏ thành miếng sau đó cho muối, mì chính, hạt nêm, đường, bột nổi bỏ vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
– Sau đó lấy hỗn hợp thịt ra vừa say vừa cho thêm nước đến khi thịt xay thật nhỏ, hòa lẫn vào nhau (càng nhỏ mịn càng tốt nhé) và chuyển màu hồng đẹp mắt thì được.
Bước 2: Gói và luộc chả quế
– Lấy thịt ra bát to thêm một chút dầu ăn cho thịt bóng mịn. Cho thêm bột quế vào sao cho phù hợp với khẩu vị rồi trộn đều.
– Dùng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị trải ra quyết thêm một lớp dầu ăn mỏng rồi cho thịt vào quấn cho thật chặt rồi đem đi hấp khoảng 50-60 phút. Sau đó lấy ra rồi bóc lớp ni lông ra sau đó chiên thịt cho lớp bên ngoài vàng đẹp là món chả quế đã hoàn thành rồi.

Như vậy là ta đã có món chả quế thơm ngon mời cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN CHẢ QUẾ

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.