Cách làm giò me thơm ngon đậm đà hương vị Nghệ Tĩnh

Giò me hay còn gọi là giò thịt bê (me là thịt bê theo tiếng địa phương) là món ăn ngon của vùng Nghệ An – Hà Tĩnh. Giò me có hương vị thơm ngon mềm và hương vị đậm đà sẽ làm ngây ngất bất kì ai từng ăn thử. Hãy cùng mayxaythitlamgio.com tham khảo qua cách làm giò me tại nhà nhé.

Cách làm giò me

Giò me được làm từ những loại thực phẩm nào?

Nguyên liệu chính là để làm giò me là thịt dê, cụ thể như sau:

  • Thịt bê (thịt me): 500 gam
  • Trứng gà
  • Gia vị

Cách làm giò me

Muốn giò me được ngon thì phải chọn thị bê làm giò thật chuẩn. Thịt bê làm giò được xem là chuẩn khi bạn chọn mua phần thịt thăn không mỡ, có phần da (bì) màu vàng có thể nhìn thấy rõ phần thịt và phần da riêng.

Xem thêm: dây chuyền làm bánh trung thu

Cách làm giò me tại nhà

Cách làm giò me cũng rất đơn giản và khác với cách làm như các loại giò chả lụa thông thường. Trong khi làm giò me, hãy tỉ mỉ từng bước một để cây giò làm ra được thơm ngon hơn.

Bước 1: Luộc thị bê. Sau khi luộc xong hãy lọc riêng phần thịt với da để chuẩn bị cho quá trình ướp thịt riêng.

Bước 2: Ướp thịt bê với gia vị: hạt nêm, bột tiêu và bột ngọt. Bạn có thể nêm thêm các gia vị khác để ăn cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Xay nhuyễn phần bì me (da bê) với máy xay giò chả mini. Khi xay nhớ cho thêm một chút muối để giò có vị đậm đà hơn.

Bước 4: Tráng trứng gà thật mỏng. Chú ý rằng không cho thêm gia vị khi tráng trứng. Trứng mỏng là thành phần không thể thiết trong cách làm giò me truyền thống của người Nghê Tĩnh.

Bước 5: Gói giò me như gói giò lụa thông thường. Bạn cho trứng tráng ở lớp ngoài cùng, bì xay nhuyễn ở giữa và thịt ướp ở trong cùng. Cuộn và gói cây giò thật chắc. Gói càng chắc thì cây giò sẽ càng ngon.

Bước 6: Hấp giò me từ 5-6 tiếng. Do miếng thịt to nên cây giò cần được hấp lâu để thịt được chín cũng như gia vị có thể ngấm hết vào cây giò. 

Để giò me được ngon hơn bạn nên cho giò vào tủ lạnh khoảng từ 10-12 tiếng trước khi thái thành từng lát mỏng để thưởng thức.

Xem thêm: Máy cưa xương 

Cách làm giò me

Như vậy là chúng ta đã có món giò me thơm ngon đậm đà để mời gia đình cùng thưởng thức rồi. 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI GIÒ ME!

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

———————————————–

Viết bình luận tại đây

*

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.