Bảo quản giò lụa đúng cách cho ngày Tết

Giò lụa là món ăn vô cùng thơm ngon, tinh tế. Nếu được bảo quản giò lụa đúng cách có thể giữ được trong một thời gian rất dài. Nhưng để bảo quản giò lụa đúng cách thì không phải ai cũng biết. Vì vậy Mayxaythitlamgio.com xin chia sẽ bí quyết sau để các bạn tham khảo nhé !

Bảo quản giò lụa

Bảo quản giò lụa đúng cách đơn giản nhất

– Giò lụa là món ăn phổ biến thường xuất hiện rất nhiều trong các bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Nó là một dạng của thịt nguội với nguyên liệu chính là thịt bao gồm thịt nạc, mỡ và nước mắm cùng một số gia vị khác nên rất dễ bảo quản và sử dụng lâu dài nếu giò được bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Khi được bảo quản đúng cách giò lụa sẽ giữ được từ 4-6 ngày nếu được để ở ngăn mát và giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đông của tủ lạnh.

Cách bảo quản giò lụa đúng cách sẽ giữ được giò lụa trong thời gian dài hơn, có thể giữ được 5-7 ngày, thâm chí là cả tháng khi giữ giò lụa đông lạnh. Với điều kiện nóng bức ở Việt Nam vào mùa hè thì giò lụa rất nhanh hỏng vì vậy bạn nên cho vào tủ lạnh và bảo quản để có thể sử dụng lâu hơn

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bảo quản giò lụa .

– Đối với giò sau khi ăn nhưng chưa hết thì chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần giò đã cắt sau đó dùng lá chuối bọc tiếp bên ngoài khoảng từ 2-3 lớp. Nếu không có lá chuối thì bạn có thể thay thế bằng báo hay giấy cũng được nhé. Sau khi bọc kín ta cho tiếp giò vào túi ni lông buộc kín lại rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Như vậy sẽ giúp bảo quản giò lụa đúng cách sẽ giữ giò được từ 4-6 ngày và khi ăn giò vẫn thơm ngon và đảm bảo sức khỏe. Cách này thích hợp để sử dụng giò dần dần trong thời gian ngắn.
Lưu ý: Tốt nhất là ăn đến đâu thì cắt giò đến đó rồi bảo quản theo cách trên để giữ giò được ngon hơn.

Bảo quản giò lụa đúng cách để giữ giò trong thời gian dài

– Đối với giò còn nguyên cái và muốn bảo quản trong thời gian dài thì đầu tiên chúng ta cũng dùng lá chuối hoặc báo, giấy bọc kín giò sau đó cho vào túi ni lông buộc kín rồi cho vào ngăn đông đá. Bảo quản giò lụa đúng cách sẽ giữ giò lụa được rất lâu, khoảng từ 10-15 ngày. Trong điều kiện thời tiết lạnh ở miền bắc vào mùa đông thì chúng ta chỉ cần bọc giò như trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc treo giò lên cũng để được lâu .
– Giò cần được giã đông sau khi lấy ra từ tủ lạnh. Chúng ta có thể để giò ở nhiệt độ phòng hoặc lấy giò từ ngăn đông cho xuống ngăn mát để giò hết đông đá, việc này làm cho giò ngon hơn trước khi ăn .
– Trường hợp khi để giò quá lâu trong tủ lạnh thì chúng ta cần hấp, rán lại hoặc có thể kho lên trước khi ăn .
Các bạn có thể chọn cho mình một trong các cách bảo quản giò lụa trên để đảm bảo giò giữ được lâu dài. Tốt nhất là bạn nên mua và sử dụng giò với số lượng vừa đủ để bảo quản tốt nhất nhé!

Bảo quản giò lụa

Còn nhiều kiểu bảo quản giò lụa đúng cách và đơn giản hơn nữa. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ cách bảo quản giò lụa để có món giò lụa được ngon hơn nữa.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

—————————-

Viết bình luận tại đây

© 2015 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.