Giò bò thơm ngon hấp dẫn mà lại đầy dinh dưỡng

Giò bò là món ăn thơm ngon trong các ngày lễ Tết của người Việt Nam. Giò bò có vị đậm đà hơn giò lụa làm từ thịt heo, giò bò có độ dai cao hơn giò heo. Cùng mayxaythitlamgio.com tìm hiểu cách làm giò bò đơn giản ngay tại nhà.

Giò bò được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu chế biến giò thịt bò khá đơn giản và có sẵn tại các cửa hàng.

✔️ Thịt bò            : 300 gam

✔️ Thịt lợn thăn   : 150 gam

✔️ Mỡ gáy           : 100 gam

✔️ Hành lá, thì là

✔️ Gia vị đi kèm gồm: Muối, tiêu, nước mắm ngon và dầu ăn

Giò bò

Xem thêm: dây chuyền làm bánh trung thu

Cách làm giò bò tại nhà 

Cách làm giò bò rất đơn giản, cũng qua các bước như xay thịt, gói và hấp. Nhưng làm giò bò có một số điều cần phải lưu ý. Hãy tham khảo để biết những điều đó gì?

Giò bò

Bước 1: Phần thịt bò mua về không nên rửa bằng nước lạnh mà nên dùng khăn ngâm qua nước muối. Sau đó lau sạch phần thịt bò đó. Sau đó các bạn để ý xem miếng thịt bò có gân hay không?

Nếu có, bạn hãy cắt bỏ hết phần gân đó. Làm tương tự với phần thịt thăn. Tiếp theo, ta cắt nhỏ cả thịt bò lẫn thịt thăn.

Bước 2: Phần mớ gáy chúng ta cắt nhỏ thành sợi.

Sau đó xay nhuyễn cùng với thịt bò và thịt thăn. ( Chúng ta nên chọn mỡ gáy mà không phải mỡ thịt vì mỡ thịt có rất nhiều nước khiến chả bò bị đọng lại nhiều nước)

Bước 3: Bước tiếp theo chúng ta rửa sạch hành lá và thì là, sau đó cắt thật nhỏ.

Bước 4: Khi đã chuẩn bị xong tất cả, chúng ta cho hỗn hợn thịt bò, thịt thăn, mỡ gáy vào máy xay giò chả gia đình xay nhuyễn.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp đã được xay, chúng ta bỏ ra tô to nêm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khi nêm xong bỏ hành lá và thì là vào trộn đều.

Bước 6: Khi xong tất cả, chúng ta bắt đầu gói giò bò. Sau khi gói xong chúng ta sẽ hấp.

Xem thêm: Máy cưa xương 

Giò bò

Như vậy, chúng ta đã có công thức để làm món giò bò thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN GIÒ BÒ!

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

———————————————–

Viết bình luận tại đây

*

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.