Nguyên nhân gây chết giò khi xay thịt làm giò chả lụa

Nguyên nhân gây chết giò khi xay thịt làm giò chả lụa là gì? Làm giò chả hoàn toàn không khó qua 3 bước chính là xay thịt, quết thịt và hấp giò. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp xay ra giò sống bị hỏng làm cây giò không dai giòn và thơm ngon như bình thường.

Hãy cùng mayxaythitlamgio.com đi tìm “hung thủ” làm chết giò.

Nguyên nhân gây chết giò

Những nguyên nhân gây chết giò

Nguyên nhân gây chết giò có quá nhiều nhưng qua tổng hợp từ nhiều khách hàng của Viễn Đông, chúng tôi đã sắp xếp và lọc ra được một số “hung thủ” sau đây:

Thịt kém chất lượng

Thịt để làm giò chả là loại thịt phải tươi và thường là thịt lợn mới xẻ từ lò mổ, chạm vào đang còn cảm giác ấm. Đây là loại thịt tốt nhất để cây giò được ngon nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Có nhiều người sử dụng các loại thịt mà chúng tôi gọi là thịt “xấu” để làm giò chả.

Nguyên nhân gây chết giò

Thịt lợn để lâu

Thịt để lâu sẽ bị mất nước và làm giò sống bị khô sau khi xay. Cây giò sau khi làm xong sẽ không có được độ kết dính.

nguyên nhân gây chết giò

Thịt lợn bột

Thịt lợn được cho ăn quá nhiều bột tăng tốc khiến thịt trở nên thiết rắn chắc như thịt lợn thông thường. Loại thịt này không làm hỏng giò nhưng cây giò khi nấu xong thường không có được độ dai, giòn như bình thường.

Thịt cứng, lợn bị bệnh

Loại thịt này rất “xấu” và khi lấy loại thịt này để xay làm giò chả thì giò sẽ không được mịn và nhuyễn như các dòng thịt tươi.

thit-lon-cung-bi-benh

Thịt lợn bơm nước

Đối với các loại thịt lợn được bơm nước tăng trọng khi xay ra giò sống sẽ bị quá dẻo, khó gói giò. Do trong thịt tăng trọng có quá nhiều nước. Thường thì trong 100 kg thịt heo tăng trọng có tới gần 10 kg nước. Tức là trong 1 kg thịt giò có tới gần 100 gam nước.

thit-lon-bom-nuoc

Có thể nói thịt là nguyên nhân gây chết giò hàng loạt.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Mua phụ gia không phù hợp với thịt

Có rất nhiều loại phụ gia làm giò chả được bán trên thị trường. Hãy tìm hiểu thật kĩ chức năng và thành phần của các loại phụ gia khi cho vào trong mẻ giò của bạn. Phụ gia ảnh hưởng rất lớn tới độ kết dính của giò, độ dai và giòn cũng như hương vị của giò. 

Không nên sử dụng phụ gia giả để điều đó khiến nguyên nhân gây chết giò hàng loạt

phu-gia-giả-de-lam-gio

“kinh hoàng khi dùng phụ gia giả để làm giò”

Nhiệt sinh ra trong quá trình xay giò

Đây là nguyên nhân làm chết giò hàng đầu mà chúng ta cần lưu ý. Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng máy xay giò chả để xay thịt làm giò, mỗi mẻ giò chỉ cần xay trong 3-5 phút là đã xong.

Bởi vậy có nhiều người do sơ ý hay chưa có kinh nghiệm để thịt xay quá lâu, dẫn đến mà giò bị chín tái ngay sau khi xay, làm mẻ giò bị khô.

 “Mẹo” làm giảm nhiệt trong quá trình xay giò

– Với dòng máy xay giò chả mini thì người ta còn cho đá lạnh trực tiếp vào để làm giảm nhiệt độ sinh ra trong quá trình xay. Với dòng máy xay giò chả gia đình VD 3 hay dòng máy xay thịt làm giò công nghiệp thì đã có ngăn bỏ đã riêng biệt, chỉ cần cho đã lạnh vào khoang giữa 2 nồi. Tuy nhiên nếu xay quá lâu thì giò vẫn sẽ bị nóng và khô.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tham khảo:Tủ nấu cơmnồi nấu phở

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.