Nguyên nhân gây chết giò khi xay thịt làm giò chả lụa

Nguyên nhân gây chết giò khi xay thịt làm giò chả lụa là gì? Làm giò chả hoàn toàn không khó qua 3 bước chính là xay thịt, quết thịt và hấp giò. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp xay ra giò sống bị hỏng làm cây giò không dai giòn và thơm ngon như bình thường.

Hãy cùng chuyên gia về máy xay giò chả và kĩ thuật làm giò của Viễn Đông đi tìm “hung thủ” làm chết giò.

Nguyên nhân gây chết giò

Những nguyên nhân gây chết giò

Nguyên nhân gây chết giò có quá nhiều nhưng qua tổng hợp từ nhiều khách hàng của Viễn Đông, chúng tôi đã sắp xếp và lọc ra được một số “hung thủ” sau đây:

Thịt kém chất lượng

Thịt để làm giò chả là loại thịt phải tươi và thường là thịt lợn mới xẻ từ lò mổ, chạm vào đang còn cảm giác ấm. Đây là loại thịt tốt nhất để cây giò được ngon nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Có nhiều người sử dụng các loại thịt mà chúng tôi gọi là thịt “xấu” để làm giò chả.

Nguyên nhân gây chết giò

Thịt lợn để lâu

Thịt để lâu sẽ bị mất nước và làm giò sống bị khô sau khi xay. Cây giò sau khi làm xong sẽ không có được độ kết dính.

nguyên nhân gây chết giò

Thịt lợn bột

Thịt lợn được cho ăn quá nhiều bột tăng tốc khiến thịt trở nên thiết rắn chắc như thịt lợn thông thường. Loại thịt này không làm hỏng giò nhưng cây giò khi nấu xong thường không có được độ dai, giòn như bình thường.

Thịt cứng, lợn bị bệnh

Loại thịt này rất “xấu” và khi lấy loại thịt này để xay làm giò chả thì giò sẽ không được mịn và nhuyễn như các dòng thịt tươi.

thit-lon-cung-bi-benh

Thịt lợn bơm nước

Đối với các loại thịt lợn được bơm nước tăng trọng khi xay ra giò sống sẽ bị quá dẻo, khó gói giò. Do trong thịt tăng trọng có quá nhiều nước. Thường thì trong 100 kg thịt heo tăng trọng có tới gần 10 kg nước. Tức là trong 1 kg thịt giò có tới gần 100 gam nước.

thit-lon-bom-nuoc

Có thể nói thịt là nguyên nhân gây chết giò hàng loạt.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Mua phụ gia không phù hợp với thịt

Có rất nhiều loại phụ gia làm giò chả được bán trên thị trường. Hãy tìm hiểu thật kĩ chức năng và thành phần của các loại phụ gia khi cho vào trong mẻ giò của bạn. Phụ gia ảnh hưởng rất lớn tới độ kết dính của giò, độ dai và giòn cũng như hương vị của giò. 

Không nên sử dụng phụ gia giả để điều đó khiến nguyên nhân gây chết giò hàng loạt

phu-gia-giả-de-lam-gio

“kinh hoàng khi dùng phụ gia giả để làm giò”

Nhiệt sinh ra trong quá trình xay giò

Đây là nguyên nhân làm chết giò hàng đầu mà chúng ta cần lưu ý. Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng máy xay giò chả để xay thịt làm giò, mỗi mẻ giò chỉ cần xay trong 3-5 phút là đã xong.

Bởi vậy có nhiều người do sơ ý hay chưa có kinh nghiệm để thịt xay quá lâu, dẫn đến mà giò bị chín tái ngay sau khi xay, làm mẻ giò bị khô.

 “Mẹo” làm giảm nhiệt trong quá trình xay giò

– Với dòng máy xay giò chả mini thì người ta còn cho đá lạnh trực tiếp vào để làm giảm nhiệt độ sinh ra trong quá trình xay. Với dòng máy xay giò chả gia đình VD 3 hay dòng máy xay thịt làm giò công nghiệp thì đã có ngăn bỏ đã riêng biệt, chỉ cần cho đã lạnh vào khoang giữa 2 nồi. Tuy nhiên nếu xay quá lâu thì giò vẫn sẽ bị nóng và khô.

Khách hàng nói gì về máy xay giò chả công nghiệp Viễn Đông?

Anh Hiếu (Hoàng Mai- Hà Nội): “Tôi dùng máy xay giò của Viễn Đông cũng đã 5 năm rồi, từ máy nhỏ cho tới máy lớn đều xay giò rất tốt. Bây giờ làm lớn, tôi đang dùng đến 3 máy xay giò 15kg của công ty. Điều tôi ưng ý nhất là công ty ở gần, máy làm giò có vấn đề gì là kĩ thuật chạy qua hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi cũng mua cả tủ hấp giò ở đây, nói chung là sản phẩm tốt vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của tôi”.

Cô Mai Thanh Hoài (Thanh Hoá): “Nhà tôi có truyền thống làm giò, làm nem ở Sầm Sơn. Đến mùa du lịch thì khách đông lắm nên cũng cần có cách làm giò nhanh hơn bằng máy”.

Chú Trương Tiến (Tây Hồ – Hà Nội): “Trước khi mua là cũng phải xem kĩ lắm, vì chắc gì máy công nghiệp làm đã ngon như mình đang làm. Nhưng làm thử 1 lần thấy thịt ngon lắm, tươi nên từ đó thấy nhàn hơn vì máy xay có 2-3 phút là đc mẻ rồi”.

Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tham khảo:Tủ nấu cơmnồi nấu phởmáy hút chân không công nghiệpmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởng, máy xay giò chả minimáy xay giò chả 3kgmáy xay giò 3kgmáy xay giò chả 1kgmáy xay giò chả 2kgmáy xay giò công nghiệp 

Viết bình luận tại đây

*

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.