Cách nhận biết sản phẩm bàn lạnh kém chất lượng

Bàn lạnh nhà hàng trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến với các nhà hàng chính vì thế những sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao để nhận biết đâu là sản phẩm kém chất lượng, đâu là sản phẩm “xịn”. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận biết được sản phẩm kém chất lượng.

bàn lạnh

Chất lượng inox- yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bàn lạnh

Vì được làm phần lớn từ inox nên việc chọn được bàn lạnh nhà hàng chất lượng tốt là một điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh việc phân biệt được đúng loại inox 403, 201, 304 thì rất nhiều khách hàng còn bị người bán qua mặt vì chất liệu thực sự làm ra inox.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn làm lạnh nhìn thì tưởng chừng được làm từ inox nhưng thực tế chỉ là inox mạ. Nhìn bề ngoài thì inox mạ và inox thực sự không có khác nhau là mấy nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng sự khác biệt giữa hai loại này là rất rõ ràng bởi vì hàng nhái bao giờ cũng sẽ lộ bản chất thật.

bàn lạnh

Xem thêm: Bàn mát Berjaya chất lượng hàng đầu hiện nay

Cách phân biệt được chất liệu inox bàn lạnh

Một sự tỉnh táo, thông minh khi mua hàng sẽ tránh cho bạn mua phải các loại inox “rởm”. Bạn hãy chú ý đến những điểm sau:

Đánh giá về vẻ bề ngoài

Inox hàng rởm sẽ có vẻ ngoài sáng bóng lúc ban đầu nhưng sau quá trình sử dụng thì màu sắc của inox cũng sẽ phai dần nên vẻ bề ngoài của bàn lạnh khi ấy cũng không còn được đẹp nữa. Chất liệu làm nên thứ inox “rởm” đó chính là thép, sắt, và được phủ lên trên đó một lớp mỏng đồng hay crom. Trong khi inox hàng thứ thiệt sẽ có nét sáng bóng nhưng hơi đục đục.

bàn lạnh

 

Tham khảo: bàn đông, bàn mátbàn saladbàn lnh salad

Nhận biết bằng nam châm

Như đã nói bên trên, inox mạ thường được làm từ sắt, thép chính vì thế bạn có thể mang nam châm đến để thử xem đâu mới là sản phẩm inox chất lượng. Nếu là inox hàng chất lượng cao sẽ không có từ tính nếu có cũng chỉ là lực hút rất nhẹ. Trong khi với loại inox mạ nam châm có thể sẽ bám chặt vào bề mặt inox.

bàn lạnh

Nhận biết bằng một số loại chất hóa học

Một số người có kỹ thuật chuyên môn sẽ mang loại axit khoảng 70 độ để kiểm tra chất lượng của inox. Nếu là hàng mạ thì bề mặt sẽ có dấu hiệu đen sì, trong khi loại inox thật thì bề mặt sẽ sáng bóng.Tuy nhiên cách làm này không khuyến khích sử dụng vì mang theo axit đi để thử chất lượng inox bàn lạnh không chỉ gây nguy hiểm cho bạn mà có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

bàn lạnh

Câu chuyện về chất lượng inox của bàn lạnh vẫn còn đó và việc của những người tiêu dùng chính là tỉnh táo và có sự lựa chọn sáng suốt để tránh chuyện mua phải sản phẩm kém chất lượng. Nhưng có lẽ điều bạn cần làm hơn hết là mua hàng ở một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực máy móc, thiết bị nhà hàng đó chính là Cơ khí Viễn Đông. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn các sản phẩm của công ty tại trang web cũng như tại chính các chi nhánh của công ty.

>>> Dịch vụ bảo hành, sửa chữa của Viễn Đông

Tham khảo: t đông công nghipt đông 4 cánht cp đông công nghipt đông inoxt đông nhà hàngt lnh công nghipt lnh công nghip 4 cánht mát công nghipt mát 4 cánht đông lnh công nghip, giá bàn lạnh

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.