5 bước đơn giản để lò quay vịt có kính của bạn luôn sáng bóng

Lò quay vịt có kính không hề xa lạ gì với chúng ta nữa, rất nhiều người đầu bếp đang sử dụng và luôn muốn chiếc lò quay vịt của mình luôn sáng bóng như mới, hãy ghi chép và làm theo các bước hướng dẫn của mayxaythitlamgio.com sau đây nhé:

Lò quay vịt có kinh

5 Bước để chiếc lò quay vịt có kính của bạn luôn sáng bóng

Sau khi bạn sử dụng lò nướng vịt xong cần vệ sinh mỗi ngày, quy trình làm sạch lại cho chiếc lò quay gà vịt của bạn bao gồm 5 bước:

Bước 1: Tháo dỡ chiếc lò quay vịt có kính thành từng phần khác nhau

Để vệ sinh cặn kẽ và kỹ càng từng góc cạnh, bạn cần phải tháo dỡ chiếc lu nướng gà vịt ra thành từng phần khác nhau bởi không gian bên trong rộng và sâu, đứng ngoài sẽ không thể với vào trong được.

tháo lắp lò quay vịt có kính

Tuy nhiên bạn hãy tháo dỡ phần thân một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, bởi 3/4 lò quay vịt bằng than là lớp kính cường lực dày, nếu mạnh tay có thể bị vỡ phải đi mua tấm kính mới để thay.

Bước 2: Vệ sinh bếp than trước

Bạn hãy dùng nước đổ vào than để cho than nguội, nếu có nước đá hoặc nước ngọt có gas thì than sẽ càng nguội nhanh hơn. Hãy tránh mặt nhé bởi khói than sẽ bốc lên dày đặc.

Vệ sinh bếp than lò quay vịt

Tiếp đến bạn đổ than cũ và mùn than cháy trong bếp đi bởi đó là tác nhân gây ra việc gỉ sét và hoen ố inox đấy, và tẩy rửa thật kỹ càng bằng nước tẩy rửa cho thật sạch.

Bước 3: Vệ sinh inox và tấm kính

Vệ sinh các bộ phận còn lại khá đơn giản, tuy nhiên bạn đừng sử dụng hóa chất mạnh để tẩy rửa inox bởi nó sẽ ăn mòn lớp inox làm lò quay vịt dùng than giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Lò quây vịt có kính

Các tấm kính cũng vậy, bạn chỉ nên sử dụng nước rửa kính thông thường để lau chùi hết các mùn than hay mỡ bám lên, kính sẽ trong trở lại nhanh chóng.

Bước 4: Vệ sinh móc treo vịt cẩn thận

Móc treo vịt cũng được làm bằng inox tuy nhiên trong đó vẫn có hàm lượng sắt chiếm phần nhỏ nên vẫn bị gỉ sét nếu không vệ sinh đúng cách.

Móc treo vịt quay

Móc treo gà vịt là nơi tiếp xúc với món ăn liên tục nên cần phải vệ sinh tỷ mỷ nhất để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, an toàn cho người thưởng thức.

Bước 5: Bảo quản đúng cách

Sau khi đã vệ sinh xong chiếc lò quay vịt có kính của bạn, giờ là lúc bảo quản nó một cách cẩn thận. Bạn có thể chưa cần lắp ráp lại vội mà để gọn vào một nơi thông thoáng, không ẩm thấp hay tiếp xúc với gió.

Lò quay vịt inox dạng kín không khói

Cẩn thận hơn bạn có thể lấy chiếc khăn mỏng che phủ chiếc lu quay vịt lại để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Trên đây là 5 bước để trả lại giữ cho chiếc lò nướng vịt bằng than có kính của bạn luôn sáng bóng và trông như mới mua. Hãy ghi nhớ và làm theo nhé!

Chúc bạn thành công !

>>> Làm thế nào để bán lò quay vịt cũ nhanh chóng với giá cao?

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.