Vì sao inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp?

Khi đi vào trong các căn bếp, khu vực chế biến hiện đại bạn dễ dàng nhận ra được vật liệu chủ yếu được sử dụng là inox. Vậy vì sao inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp? Cùng tham khảo bài viết mayxaythitlamgio.com để biết rõ hơn lí do nhé.

Đặc tính của vật liệu inox

Các đặc tính nổi trội của inox chính là lí do chính khiến inox được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị bếp công nghiệp. 

Một số đặc tính của inox như:

– Độ dẻo cao: dễ dàng uốn nắn , thuận lợi cho công việc chế tạo.

– Độ cứng : đây là điều mà tất cả các thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm đều cần.

– Chống chịu ăn mòn: khả năng chống chịu ăn mòn cao hơn hẳn các kim loại như sắt, gang đã giúp inox “lên ngôi”.

– Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt: chịu đựng sức lạnh tốt hơn sẽ đảm bảo độ bền và an toàn cho thiết bị.

– Nhẹ: giảm đáng kể trọng lượng của các thiết bị.

– Không bị bám bẩn: đây có lẽ là một trong những đặc tính nổi trôi của inox so với các kim loại khác. Không bám bẩn giúp công tác vệ sinh trở nên dễ dàng hơn tại các khu vực bếp.

– Không bị biến màu: ở môi trường làm việc đầy dầu mỡ và các chất gây ố màu thì đây khả năng giữ màu của thiết bị sẽ rất cần thiết. Đây là một đặc điểm hoàn toàn nổi trội của inox so với các kim loại khác.

– Bề mặt phằng và sáng bóng: Độ bóng của inox cao hơn hẳn kim loại khác. Độ sáng bóng tạo vẻ đẹp và hiện đại cho khu bếp.

Những đặc tính nổi trội của inox hoàn toàn phù hợp với yêu cầu và nhu cầu sử dụng của thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm.

An toàn thực phẩm

An toàn vệ sinh luôn là vấn đềmà xã hội quan tâm về thực phẩm. Thiết bị chế biến thực phẩm luôn phải đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm cho mọi người.

Các bộ luật vềan toàn thực phẩm của Bộ Y tế cũng đã quy định inox là vật liệu đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan chức năng thường xuyên có các đợt thanh tra để đảm bảo các nhà bếp luôn giữ được an toàn vệ sinh.

Thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm

Những thiết bị chế biến thực phẩm và thiết bị bếp công nghiệp phổ biến sử dụng vật liệu inox như:

Thiết bị chế biến thịt

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị làm đồ ăn nhanh

Thiết bị làm bánh

Ngoài ra còn có nhiều loại thực phẩm khác sử dụng inox làm vật liệu chế tạo. Có thể thấy nhờ  những đặc tính vượt trội và phù hợp với đặc điểm của nhà bếp mà inox được sử dụng làm vật liệu chế biến thiết bị bếp công ngiệp. Inox ngày càng phổ biến hơn tại các nhà bếp hiện đại.

Liên hệ với Viễn Đông để có thêm nhiều thông tin về các thiết bị bếp công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm.

Viết bình luận tại đây

*

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.