4 lí do không nên làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Khi giò chả tại các cửa hàng được làm bằng các loại hóa chất ngày càng tăng lên, nhu cầu của con người dần đi theo xu hướng tự làm giò chả tại nhà bằng các loại máy móc khác mà điển hình là máy xay sinh tố. Thế nhưng, tuy là có giá thành rẻ mạt, dễ sử dụng nhưng làm giò bằng máy xay sinh tố có thật sự hiệu quả? Sau đây, mayxaythitlamgio.com sẽ chỉ ra 4 lí do không nên làm chả lụa bằng máy xay sinh tố mà nhất định bạn phải biết!!

4 lí do không nên làm chả lụa bằng máy xay sinh tố bạn nhất định phải biết!!!

1. Thịt xay không thể nhuyễn

Bạn biết đấy, máy xay sinh tố tại nhà thường thì chỉ có công suất từ 250 – 600W, thường chỉ có khả năng xay các loại hoa quả, sau củ để làm sinh tố. Nếu muốn xay thịt nhuyễn, phải cần 1 dòng máy có lưỡi dao sắc bén, cứng cáp và công suất máy cao, thế nhưng, chỉ với 2 yếu tố quan trọng này, một chiếc máy xay sinh tố thông thường đã không đáp ứng được thì làm sao có thể xay nhuyễn thịt?

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Bằng không, nếu muốn xay nhuyễn thịt, sau khi mua thịt, bạn cần phải nhờ chủ cơ sở bán thịt xay thật nhỏ thịt trước rồi mới có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay lại. Tuy nhiên, sử dụng cách này vừa tốn thời gian, thịt xay nhiều lần sẽ không đảm bảo độ ngon và dẻo làm ảnh hưởng đến giò chả thành phẩm.

2. Dễ xảy ra tình trạng chết giò

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

>>>Tham khảo top 4 công ty bán máy cắt nước đá tốt nhất hiện nay

Đây sẽ là tình trạng thường xuyên xảy ra nếu bạn sử dụng làm chả lụa bằng máy xay sinh tố thay vì các dòng máy xay giò chả 1kg, máy xay giò chả 2kg. Để xay giò chả thật nhuyễn, thường phải xay trong thời gian dài với công suất cao, nên sinh nhiệt lớn, thịt không được làm lạnh trong quá trình xay sẽ dễ dàng bị chín, gây ra tình trạng “chết giò”, khi đó, giò chả thành phẩm sẽ bị bở, hư hỏng trong thời gian ngắn

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Thường thì các mẹ, để giò không bị chết thường phải để thịt được bảo quản thật lạnh trước khi xay rất tốn thời gian. Không chỉ vậy, trong khi xay còn phải bỏ đá thường xuyên để không xảy ra tình trạng chết giò. Nhưng phương pháp này dường như hiệu quả thấp bởi sơ ý thôi giò cũng sẽ bị chín ngay tức khắc.

3. Xay giò từng mẻ nhỏ mất thời gian.

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Nếu bạn muốn hoàn thành 1 cây giò thì hẳn là sử dụng máy xay sinh tố, bạn phải chia thành 3 – 4 mẻ xay cực tốn thời gian. Như đã nói ở trên, máy sinh sinh tố có công suất rất thấp nên việc xay thịt theo mẻ lớn là điều không thể. Còn nếu bạn nghĩ sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp thì sẽ khả quan hơn thì bạn đã nhầm to, công suất của dòng máy này cao hơn, nhưng cối xay chứa thịt của máy vẫn chỉ như vậy thì lấy đâu ra mà xay nhiều được?

4. Xay lâu sẽ dễ gây hư hỏng máy

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Một lí do nữa khiến bạn không nên làm chả lụa bằng máy xay sinh tố đó là máy xay sinh tố sẽ không thể xay được quá nhiều mẻ thịt trong thời gian ngắn. Nếu bạn không tin, cứ thử xem, sẽ hỏng ngay lập tức mà thôi!

Bạn thử nghĩ xem, với từng ấy lí do, liệu để làm ra được 1 cây giò hoàn chỉnh, bạn cần tốn bao nhiêu thời gian? vậy, liệu có giải pháp gì để giải quyết “vấn nạn” trên?

Mua máy xay giò chả gia đình để có những mẻ giò ĐÚNG CHUẨN

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Để giải quyết được hết những khó khăn khi làm chả lụa bằng máy xay sinh tố, bạn nên tìm hiểu và trang bị ngay cho mình dòng máy xay giò chả gia đình hay còn gọi là máy làm giò chả mini vừa có thiết kế theo chuẩn máy xay sinh tố công nghiệp thu nhỏ, lại sử dụng đơn giản, cho thành phẩm ngon không khác gì giò chả ngoài hàng!

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Hiện nay, tại Viễn Đông đang cung cấp 2 dòng máy xay giò chả mini BÁN CHẠY nhất hiện nay:

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Giá dòng máy xay giò chả này khá rẻ, chỉ khoảng 5 – 7 triệu đồng, phù hợp với các lợi ích sử dụng mà nó đem lại. Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố tuy đơn giản nhưng lại rất tốn thời gian và dễ bị chết giò, để làm được những cây giò chả NGON NHẤT, liên hệ ngay với Viễn Đông để tìm hiểu ngay dòng máy xay thịt làm giò chả mini này nhé!!

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.