Quy trình làm chả cá cực đơn giản và dễ làm

Chả cá là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, những món chả cá ngon không chỉ hấp dẫn người lớn mà còn trẻ em, không chỉ người Việt mà khách nước ngoài cũng rất hứng thú với món ăn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy trình làm chả cá diễn ra như thế nào!

chả cá

Để bạn có thể nắm bắt được các bước làm chả cá cơ bản để sản xuất, kinh doanh, hoặc đơn giản là để làm một bữa cơm ngon cho gia đình, Viễn Đông sẽ mách bạn quy trình làm chả cá vô cùng đơn giản sau đây!

quy trình làm chả cá

Chọn cá để làm chả

Không phải bất kì loại cá nào cũng có thể sử dụng được để làm chả cá. Thông thường, cá dùng làm chả cá có thớ thịt trong, mình dày. Những con cá có thịt bở như cá nục, cá hố thì sẽ không làm được.

một số loại cá để làm chả

Có thể kể tên một số loại cá thường được dùng để làm chả đó là: cá thu, cá thác lác, cá đỏ, cá mối, cá nhồng, cá basa, cá rô… Tùy theo từng vùng miền, theo mùa hay đơn giản là theo khẩu vị mà người ta sử dụng các loại cá khác nhau để làm chả.

Các bước trong quy trình làm chả cá

Để có thể làm thành công món chả cá, bạn chỉ cần làm theo các bước vô cùng đơn giản sau đây:

quy trình làm chả cá

quy trình làm chả cá

Một số lưu ý trong quy trình làm chả cá:

Trong toàn bộ quá trình làm chả cá, bạn nên chú ý giữ nhiệt độ thấp để cá không bị bở, chả đạt được độ dai, giòn nhất định. Tốt nhất là nên sử dụng nước lạnh và đeo bao tay khi sơ chế cá bằng tay. Còn khi xay cá nên chọn loại máy xay cá có khoang làm lạnh để cá có chất lượng tốt nhất.

quy trình làm chả cá

Đối với 5kg cá để làm chả thì bạn có thể nêm gia vị với tỉ lệ như sau: 

  • 60g đường
  • 40g bột bắp
  • 20g bột nổi (baking powder)
  • 110 ml nước mắm

Một số nơi còn cho lòng trắng trứng vào để quết cùng với chả cá, giúp chả dai hơn, bạn có thể thử theo ý muốn!

chả cá

Vậy, để sản xuất chả cá cũng không hề khó đúng không nào! Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm, máy móc để làm chả cá trong quy trình làm chả cá, hãy liên hệ ngay với chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời! 

>>> Máy xay giò chả 7kg- Dòng máy hiện đại, đem lại nhiều lợi ích

Tham khảo: máy quết chả cámáy xay chả cámáy làm chả cámáy tách xương cámáy lọc xương cámáy rút xương cámáy xay cá làm chả

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose