Cách làm giò chả ngon bằng máy xay giò chả

Tham khảo video của Mayxaythitlamgio.com về cách làm giò chả ngon bằng máy xay giò chả để xay thịt làm giò chả theo công nghệ làm giò chả sạch.

Nguyên liệu làm giò chả

  • Thịt nạc           : 3 kg
  • Mỡ                   : 300 gam
  • Nước mắm      : 100 gam
  • Muối               : 10 gam
  • Đường             : 20 gam
  • Bột ngọt          : 10 gam
  • Tiêu                 : 30 gam
  • Đá lạnh           : 100 gam
  • Giấy bạc, túi nilong, dây nilong.

Lưu ý: Với gia vị có thể cho vào với lượng tủy thích sao cho hợp khẩu vị, không nhất thiết phải cho theo tỉ lệ như trên.

Cách làm giò chả bằng máy xay giò chả

– Cách làm giò chả cơ bản là có 3 bước bao gồm: xay thịt, gói giò và nấu giò. Tuy biết là thế nhưng không phải ai cũng có được quy trình đúng khi thực hiện làm giò chả. Mỗi công đoạn bao gồm nhiều công đoạn nhỏ kết hợp với nhau. Đòi hỏi người làm giò phải thật là tỉ mỉ và cần thận. Từng công đoạn cũng thể hiện sự tâm huyết của mỗi người cho cây giò chả. Hãy tham khảo các bước và chi tiết quy trình thực hiện làm giò chả. Mỗi người sẽ có một cách làm giò chả riêng và công thức riêng. Sau đây tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mà mình có được trong 10 năm làm giò chả.

Xay thịt

– Có thể nói đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến hường vị và đặc tính của cây giò sau khi thành phẩm. Chúng tôi sử dụng máy xay giò chả Viễn Đông và thực hiện xay thịt theo các quy trình sau đây:

Cho thịt vào xay  trong khoảng 40 giây – 1 phút

– Đây là giai đoạn đánh phá khối thịt, xay cho tơi thịt. Bạn sử dụng máy xay thịt làm giò nên để tốc độ máy ở 4-5. 

Cho mỡ và gia vị vào rồi xay tiếp trong khoảng 90 giây

– Sau khi đánh tơi thịt trong 40 giây thì bắt đầu cho mỡ và gia vị vào rồi xay tiếp trong vòng 90 giây. Xay cho thịt và mỡ đạt được độ quánh dẻo. Khi thịt bắt đầu cuộn và đảo liên tục thì cho máy lên tốc độ cao nhất.

Cho phụ gia vào xay tiếp trong

– Giai đoạn tiếp theo là cho phụ vào và để máy xay ở tốc độ cao nhất cho tới khi thịt thật nhuyễn và mịn thì bắt đầu đổ ra và thực hiện công đoạn tiếp theo.

– Với các loại máy xay khác có thể thời gian xay thịt ở mỗi công đoạn khác nhau. Với con mắt của người làm giò thì tôi khuyên các bạn nên xay thịt cho tới khi đạt được độ bóng nhất định rồi mới bắt đầu đổ ra.

Cách làm giò chả

Gói giò chả

– Với mỗi cách làm giò chả ở mỗi nơi thì sẽ có các cách gói giò cả khác nhau. Có thể dùng lá chuối hay lá rong, hoặc dùng giấy bạc gói lại. Nên có 1 lớp ni lông gói ở trong để đảm bảo vệ sinh.

– Cho giò vào rồi cuộn tròn theo hình trụ. Gấp 1 đầu lại rồi lật ngược lại để gói đầu kia. 

– Dùng dây lạc hay ni lông buộc thật chắc cây giò lại.

Hấp giò chả

– Với khâu này, bạn có chỉ cần cho giò vào nồi nước và thực hiện luộn giò. Bạn cũng có thể hấp giò bằng hơi. Hấp hơi sẽ giữ được độ ngọt cho cây giò cao hơn so với việc luộc trong nước. Với số lượng giò chả lớn có thể sử dụng tủ hấp giò chả để đạt năng suất cao và đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

– Sau khi nấu giò chả công nên ăn trong thời gian giò chả đang còn nóng sẽ ngon hơn, vì khi nguội giò chả sẽ bị co lại và mềm hơn. Để miếng giò có màu trắng hồng khi cắt lát ra thì hãy để cho giò nguội và khô nước.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Cách làm giò chả

– Giò chả có thể để được bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày và có thể lên tới 2 tháng ở trạng thái đông lạnh.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.