Motor máy xay giò chả quan trọng như thế nào?

Bạn có biết rằng motor chính là “trái tim” của bất kì thiết bị máy móc nào. Đối với motor máy xay giò chả cũng vậy. Nó đóng một vai trò quan trọng nên từng loại máy lại có những lựa chọn motor sao cho phù hợp nhất. Cùng Mayxaythitlamgio.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây…

motor máy xay giò chả

Motor là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Motor còn được gọi là mô tơ, moteur. Đây là thiết bị tạo ra chuyển động sử dụng để chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Motor được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực, từ động cơ nhỏ sử dụng trong lò vi sóng đến những thiết bị lớn như máy khoan. Đối với máy xay giò, motor quyết định trực tiếp đến công suất của máy.

 Mô tơ có hai phần chính là phần tĩnh và phần quay.

– Phần tĩnh hay còn gọi là stato gồm hai bộ phận chính là lõi thép và dây quấn

– Hay còn gọi là rôto, gồm có lõi thép, dây quấn và trục máy.

moto mới

Nguyên lý hoạt động:

Muốn cho động cơ làm việc, stato của động cơ cần được cấp dòng điện xoay chiều. 

Trong quá trình quay từ trường này sẽ quét qua các thanh dẫn của rôto, làm xuất hiện sức điện động cảm ứng. Vì dây quấn rôto là kín mạch nên sức điện động này tạo ra dòng điện trong các thanh dẫn của rôto. Các thanh dẫn có dòng điện lại nằm trong từ trường, nên sẽ tương tác với nhau, tạo ra lực điện từ đặc vào các thanh dẫn. Tổng hợp các lực này sẽ tạo ra mômen quay đối với trục rôto, làm cho rôto quay theo chiều của từ trường.

moto mới

Phân loại motor máy xay giò chả

Motor được chia làm 2 loại chính là motor xoay chiều và motor một chiều. Loại motor sử dụng trong máy xay giò chả là motor một chiều.

Hiện nay motor máy xay giò chả các dòng công nghiệp chủ yếu dùng 2 loại là motor Việt Nam và motor Nhật bãi. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, tùy từng loại mà sẽ có motor phù hợp.

Đọc thêm: Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy xay giò (P.1)

motor máy xay giò chả

 

Riêng đối với máy xay giò chả, các kĩ thuật viên đã nghiên cứu rất kỹ mức công suất phù hợp cho từng dòng máy xay khác nhau, chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu muốn thay motor, bạn nên mang trực tiếp tới địa chỉ mua máy để đảm bảo kĩ thuật viên sẽ thay thế cho bạn motor phù hợp và chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Bảo hành sửa chữa máy xay giò chả

Motor Toàn Phát

Đây là động cơ được quấn 100% dây điện từ bằng đồng mới hoàn toàn. Loại motor này được Viễn Đông sử dụng cho các loại máy xay giò VD3, máy xay giò 3kg. Tốc độ quay của loại motor này khi lắp vào máy xay giò là 2800 vòng, đảm bảo phá thịt và độ nhuyễn mịn của thịt giò. Do motor mới nên đảm bảo được công suất trong quá trình sử dụng, không có hiện tượng bị ngắt hay hoạt động kém công suất.

motor máy xay giò chả

Motor Nhật bãi

Motor Nhật được lắp đặt trong các dòng máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Số vòng quay ban đầu kích hoạt là khoảng 1400 vòng, sau khi kết hợp với biến tần sẽ đẩy tốc lên 2300 vòng để đảm bảo được chức năng xay của máy với lượng thịt lớn. Bắt buộc các loại máy sử dụng motor Nhật đều phải kết hợp với biến tần nếu không sẽ bị yếu, máy hoạt động không năng suất. 

Máy xay thịt làm giò sống

Tuy nhiên đối với những dòng máy công nghiệp, nếu khách hàng có nhu cầu, Viễn Đông vẫn sẽ cung cấp motor mới hoàn toàn do Việt Nam sản xuất với chi phí cao hơn so với motor Nhật Bãi.

Đối với tất cả các motor máy xay giò chả Nhật bãi, Viễn Đông luôn khảo nghiệm kỹ các loại motor máy xay giò trước khi đưa vào sử dụng để khắc phục được các nhược điểm trong quá trình xay. Motor máy xay giò giúp vận hành và cho chất lượng giò ngon nhất, giảm thiểu tỉ lệ chết giò. Khách hàng luôn yên tâm vì motor được bảo hành lên tới 12 tháng.

Cty-vien-dong

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy xay giò chả 

Motor có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến quá trình vận hành của máy xay giò chả. Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần hết sức lưu ý:

– Không sử dụng vượt quá công suất khuyến nghị của máy. Trong quá trình vận hành nên cho máy nghỉ sau 30 phút hoạt động liên tục.

– Vệ sinh máy không để nước tràn vào phần motor và tránh những nơi có quá nhiều bụi bặm để motor máy xay giò chả hạn chế tối đa nhất bụi bám vào.

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp máy xay giò chả đa dạng mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại các cơ sở chế biến. Để biết thông tin chi tiết nhất, bạn hãy để lại lời nhắn ngay dưới bài viết này nhé, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay!

>>> Quy trình làm chả cá cực đơn giản và dễ làm

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.