Định giá chả lụa như thế nào thì người bán có lời?

Giò chả là món ăn dẫn dã và được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng, nhất là vào những ngày tết thì giò chả lại là món ăn không thể thiếu. Bởi vậy, kinh doanh giò chả là mô hình được khá nhiều người lựa chọn khi những ngày tết đang cận kề. Thế nhưng, cách định giá chả lụa như thế nào để người bán có lời? Hãy cùng mayxaythitlamgio.com tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Định giá chả lụa như thế nào để người bán có lời?

giá chả lụa

Nếu chỉ tính riêng rẽ 1kg giò chả hay chả lụa thì rất khó để biết được người bán lãi được bao nhiêu tiền. Chính vì vậy, các chủ cơ sở làm giò chả thường tính chi phí để làm ra khối lượng lớn giò chả hay chả lụa để định mức giá chả lụa rồi từ đó tính được ra số tiền lãi của mình khi kinh doanh giò chả.

Giá thịt và các nguyên liệu phụ gia khác để làm giò

Giá chả lụa

Bình thường, 1kg thịt lợn có giá dao động từ khoảng 70 – 80 nghìn đồng, tuy nhiên đối với các cơ sở kinh doanh giò chả mua sỉ thịt lợn số lượng lớn thì thịt lợn có giá chỉ khoảng 40 nghìn đồng/ 1kg, giá mỡ lợn chỉ 10 nghìn đồng/ 1kg.

Để làm ra 50kg giò chả thành phẩm, bạn cần khoảng 35kg thịt lợn, 10 – 15kg thịt mỡ cùng các loại phụ gia khác. Với mức giá trên, thì tổng chi phí mua nguyên vật liệu, các loại phụ gia và chi phí thuê nhân công cùng các chi phí khác chưa đến 2 triệu đồng.

Giá chả lụa

Tuy nhiên, mức chi phí này chỉ là khi không có hao hụt nguyên liệu xảy ra, vì thế, khi kinh doanh giò chả, để tránh những trường hợp hao hụt nguyên liệu, bạn cần trang bị cho mình những dòng máy làm giò chả hiện đại như máy xay giò chảmáy xay giò chả 1kg

Vậy giá giò lụa là bao nhiêu? Chả lụa giá bao nhiêu?

Giá chả lụa

Với thành phẩm là 50kg giò lụa, mức giá phổ biến hiện nay khoảng 120 nghìn đồng/1kg, vào những ngày tết đến như hiện nay, giá giò lụa có thể tăng lên đến 150 nghìn đồng/ 1kg. Còn đối với chả lụa thì có mức giá khoảng 100 nghìn đồng/ 1kg.

Như vậy, với 50kg giò lụa, trừ đi những khoản chi phí đã nói ở trên, số tiền bạn thu được giao động khoảng 4 – 5,5 triệu đồng. Với 50kg chả lụa, bạn thu được số tiền tương ứng khoảng 3 triệu đồng.

Giá chả lụa

Có nên kinh doanh giò chả không?

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì người bán đều có lãi, dù nhiều hay ít. Nhưng nghề giò chả hiện nay được coi là nghề kiếm tiền “một vốn bốn lời”, nghĩa là tiền lãi sẽ rất lớn so với chi phí làm giò.

Giá chả lụa

Quan điểm này không sai, nhưng làm giò khá vất vả, tốn kém thời gian và phụ thuộc vào bí quyết làm giò lụa ngon để có được chất lượng giò thơm ngon thì không phải ai cũng làm được.

Giá chả lụa

Nếu muốn kinh doanh giò chả, bạn cần phải có đường đi nước bước, tính toán thật kĩ lưỡng mức chi phí để định giá chả lụa một cách chính xác nhất với số vốn bạn đã bỏ ra. Đồng thời, để kinh doanh giò chả thành công, bạn cũng cần lưu ý đến những hao hụt trong quá trình làm giò chả, để giảm thiểu được tối đa tình trạng đó, bạn có thể tìm hiểu và trang bị cho mình các dòng máy xay thịt làm giò hiện đại hiện nay.

Giá chả lụa

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh giò chả và muốn trang bị cho mình những dòng máy xay thịt làm giò chả hiện đại những số vốn không cho phép thì bạn có thể tham khảo các dòng máy xay giò chả mini như máy xay giò chả mini 1kgmáy xay giò chả 2kg để phù hợp với số vốn của mình

Trên đây là cách định giá chả lụa để người bán có lời, thông qua bài viết này, Viễn Đông mong rằng các bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh giò chả của mình.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.