Video cách làm giò chả ngon bằng máy xay giò chả

Tham khảo video cách làm giò chả ngon bằng máy xay giò chả của mayxaythitlamgio.com dưới đây

– Cách làm giò chả khá đơn giản với các công đoạn chính là giã giò, gói và hấp. Và giã giò có lẽ là công đoạn quan trọng nhất, quyết định tới độ ngon, dai giòn của cây giò.

– Làm giò chả theo cách truyền thống đòi hỏi người làm giò phải có tay nghề cao và sức khoẻ thật tốt để có thể giã nhuyễn được thịt lợn (heo) thành giò sống. Để giò sống đạt chuẩn thì lại phải thật tỉ mỉ và công phu.

– Ngày nay, với sự tiến bộ của nghành cơ khí thì công đoạn xay nhuyễn thịt thành giò sống đã được máy móc hỗ trợ rất nhiều. Với máy xay giò chả bạn có thể xay nhuyễn 1 mẻ thịt chỉ trong 3-5 phút. Thời gian chỉ bằng 1/10 trước đây và không cần tốn nhiều sức lực. Chất lượng giò sống ra vẫn đảm bảo như việc giã giò truyền thống.

– Ngoài máy xay giò chả, Viễn Đông cung cấp thêm cho khách hàng bộ sản phẩm dây chuyền làm giò chả lụa sạch bán tự động bao gồm các sản phẩm:

Cách làm giò chả lụa tại nhà với máy xay giò chả

Cách làm giò lụa tại nhà cũng khá đơn giản. Mọi người tham khảo kĩ và làm theo đúng trình tự nhé.

– Trước hết hãy rửa sạch thịt và mỡ. Sau đó thái nhỏ thịt và mỡ thành những viên nhỏ.

Cách làm giò lụa tại nhà

– Cho thịt vào máy xay giò chả mini để bắt đầu xay thịt. Xay cho thịt bắt đầu mất hình viên và quánh lại thì cho mỡ vào xay tiếp.

– Đến khi thịt và mỡ thịt đã thành một hỗn hợp thì bắt đầu cho nước mắm và gia vị vào xay tiếp.

– Khi nào hỗn hợp thật nhuyễn và mịn thì đổ ra để tiếp tục cho quy trình gói giò.

Cách làm giò lụa tại nhà

– Có thể sử dụng lá chuối để gói, nếu không có lá chuối thì dùng giấy bạc gói cũng được.

– Cho lớp nilong gói giò sống lại, rồi sau đó gói lớp ngoài thật chắc.

– Buộc chắc cây giò bằng dây lạt hoặc dây nilong.

Cách làm giò lụa tại nhà

– Cho giò vào nồi nước sôi luộc trong 1 tiếng. Hoặc có thể hấp, hấp sẽ giúp cây giò được ngọt và ngon hơn (thời gian hấp cũng là 1 tiếng).

Xem thêm: dây chuyền làm bánh trung thu

Cách làm giò lụa tại nhà

– Khi vớt giò ra, để giò khô rồi thái lát. Cây giò có màu hơi hồng nhạt và các lỗ li ti trên mặt lát cắt.

Như vậy là chúng ta đã tham khảo qua cách làm giò lụa tại nhà. Chúc các bạn thành công với món giò lụa.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.