Vệ sinh, bảo quản máy xay thịt công nghiệp như thế nào?

Các máy xay thịt tự chế thô sơ trước đây khiến bạn vệ sinh rất vất vả, thậm chí không vệ sinh thường xuyên vì mất thời gian. Nhưng với máy xay thịt công nghiệp hiện đại, quy trình vệ sinh, bảo quản máy xay thịt trở nên dễ dàng, nhanh chóng nhờ các chi tiết có thể tháo rời. Mayxaythitlamgio.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể trong bài viết này.

Vệ sinh, bảo quản máy xay thịt công nghiệp như thế nào?

may-xay-thit

Vệ sinh máy xay thịt công suất lớn thường xuyên là cách đảm bảo độ an toàn thực phẩm cao. Sau khi sử dụng đùn thịt xong hoặc hết ngày kinh doanh, máy cần được rửa sạch, tránh để lại thịt vụn, dầu mỡ trong trục xoắn, lưỡi dao và đầu đùn thịt.

  • Bạn chắc chắn ngắt nguồn điện đi vào máy sau khi sử dụng.
  • Tháo lỏng đai ốc ở cả 2 đầu, nơi cố định trục đùn thịt và máy.
  • Tháo các bộ phận của ống đùn theo thứ tự ngược lại với khi lắp vào máy.
  • Vệ sinh các bộ phận sạch với nước, để thật khô ráo sau đó lắp lại theo thứ tự.
  • Chú ý xịt nước rửa sạch các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm trên máy (tránh để nước tiếp xúc với các thiết bị điện trên máy). Dùng khăn khô lau ngoài thân máy để tránh hoen ố do nước bám lại.

may-xay-thit-cong-nghiep-jr-32-1

Tháo lắp các chi tiết của máy xay thịt chuyên dụng đầu đùn thịt theo đúng thứ tự, đúng chiều

Bảo quản máy xay thịt rất đơn giản

Máy xay thịt loại lớn thiết kế đơn giản, các chi tiết dễ dàng tháo rời để vệ sinh nên sau khi sử dụng có thể tháo để xịt rửa sạch. Nhờ đó, việc bảo quản máy cũng tốn ít công sức hơn.

Vệ sinh sạch, lau khô các chi tiết và bôi lên 1 ít dầu ăn để bảo quản máy tốt hơn.

Để  máy tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước.

may-xay-thit-cong-nghiep-jr-42

Nếu sau một thời gian không sử dụng, cho vài lát dứa vào xay để làm sạch họng máy trước khi bắt đầu xay thịt.

Toàn bộ chi tiết máy xay thịt công nghiệp được làm bằng chất liệu inox cao cấp hạn chế gỉ sét, có độ sáng bóng và độ bền cao nên vệ sinh, bảo quản dễ dàng, nhanh chóng.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.