Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp DZQ

Với những cơ sở sản xuất đóng gói thực phẩm lớn, hoạt động theo dây chuyền chắc không lạ lẫm gì với dòng sản phẩm máy hút chân không công nghiệp DZQ. Là loại máy sở hữu hai buồng hút công suất lớn với cách sử dụng dễ dàng, dòng máy này được nhiều dây chuyền sản xuất ưa chuộng đưa vào sử dụng nhưng cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp sao cho tối ưu nhất thì chưa hẳn ai cũng biết. Chính vì điều đó, cùng mayxaythitlamgio.com tìm hiểu cách sử dụng dòng máy này sao cho đạt hiệu quả cao qua bài viết này.

cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp DZQ

Nhìn chung, thiết kế của các máy thuộc dòng này khá giống nhau kéo theo cách sử dụng máy hút chân không công suất lớn thuộc dòng DZQ hoàn toàn giống nhau. Để sử dụng những máy thuộc dòng này ta thực hiện những bước sau:

Bước 1: Cung cấp dòng điện cho máy đóng gói hút chân không công nghiệp, đảm bảo cho máy hút chân không trên địa hình bằng phẳng để tránh máy rung lắc trong quá trình hoạt động.

cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Bước 2: Cài đặt thời gian hút chân không và thời gian hàn miệng túi. Bước này rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được đóng gói. Tùy vào loại túi cũng như loại sản phẩm được bảo quản trong túi, ta điều chỉnh thời gian vừa đủ để không khí trong bao bì được hút kiệt.

Tương tự với cài đặt thời gian hàn miệng túi, ta cài đặt sao cho thời gian hàn vừa đủ để miệng túi được hàn kín. Tránh trường hợp hàn quá lâu làm rách túi hoặc thời gian quá ngắn khiến miệng túi không được hàn kín. Để tối ưu hóa thời gian hút chân không và hàn miệng túi, người dùng cần thử qua một vài lần để chọn cho mình thời gian thích hợp.

cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Bước 3: Sắp xếp bao bì sản phẩm trong buồng hút. Số lượng túi tối đa máy có thể đóng gói thông thường sẽ tính bằng tổng chiều dài của thanh hàn chia cho độ rộng của miệng túi cần xử lý. Với cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp như này, số lượng túi tối đa có thể được xử lý ở mỗi buồng trong 1 lần khoảng từ 4 đến 15 túi.

Để máy có thể hoạt động hoàn hảo, người dùng cần để miệng túi được kẹp hoàn toàn dưới thanh hàn. Các túi được xếp không được đặt đè lên nhau để tránh việc hàn đè làm túi dính thành dây gây khó khăn cho việc đóng gói.

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Bước 4: Đóng nắp buồng hút thật chặt và bật cho máy bắt đầu chạy. 

Do thiết kế 2 buồng hút với 1 nắp có thể di chuyển nhịp nhàng sang cả 2 buồng nên trong lúc buồng  1 đang hoạt động ta tranh thủ cho túi vào sắp xếp ở buồng 2. Với cách hoạt động so le này, quy trình đóng gói được diễn ra liên tục với thời gian chờ được giảm thiểu tối đa.

Tham khảo: Dây chuyền chế biến cá- Máy móc thiết bị SIÊU hiện đại!

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Các lưu ý khi sử dụng dòng máy DZQ

* Dòng máy hút chân không thực phẩm DZQ được tích hợp máy in date, người sử dụng cần lưu ý cài đặt để máy in đúng ngày tháng cũng như sắp xếp túi phẳng đẹp để máy có thể in tốt nhất.

* Nắp máy của dòng DZQ có chốt an toàn để có đảm bảo khi hoàn thành quá trình đóng gói, nắp không bật mạnh làm bị thương người sử dụng.

* Khi xảy ra sự cố, người sử dụng cần bấm ngay nút “STOP” để máy ép chân không công nghiệp ngừng hoạt động, tránh để máy hoạt động trong lúc có sự cố gây nguy hiểm.

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp tui-hut-chan-khong-thuc-pham-a3

Với bài viết trên, hi vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích, hiểu thêm về cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp. Từ đó có thể sử dụng máy tốt nhất, tối ưu quy trình sản xuất, đem lại lợi ích cho cơ doanh nghiệp.

>>> Máy hút chân không hải sản DZ 400 bán chạy trên thị trường hiện nay

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.