5 phụ gia chế biến thực phẩm thông dụng trên thị trường

Phụ gia được sử dụng ngày một nhiều trên thị trường nhờ công dụng chúng đem lại. Sử dụng phụ gia chế biến thực phẩm đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp tạo được độ ngon cho đồ ăn sau khi chế biến. Các loại phụ gia thực phẩm thường gặp là gì? Phân loại như nào? Bài viết dưới đây Mayxaythitlamgio.com sẽ giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

phụ gia chế biến thực phẩm

Hiện nay Viễn Đông có bán thêm cả sản phẩm phụ gia làm giò. Nếu bạn có ý định mua phụ gia làm giò chả chất lượng – uy tín bạn vui lòng liên hệ theo số CSKH của Viễn Đông: 0981 – 035 – 123.

1. Phụ gia chế biến thực phẩm tạo được độ giòn dai cho giò chả

Hàn the là chất hóa học giúp tạo được độ giòn dai cho món ăn sau chế biến, tuy nhiên không ai là không biết tới tác hại của loại chất vô cùng độc này.

Các loại phụ gia chế biến thực phẩm tạo độ dai vừa không gây hại khi sử dụng đúng liều lượng, lại vừa đem lại các tác dụng sau:

  • Giúp tạo độ giòn dai cho thực phẩm
  • Điều chỉnh độ PH ở mức ổn định, tránh tình trạng bị nhớt trong khi bảo quản
  • Tăng trọng lượng từ 7-8% nhờ cơ chế giữ nước

phụ gia chế biến thực phẩm Thực phẩm sử dụng: chả lụa, cá viên, bò viên, nem,…

Tìm hiểu: Tại sao được sử dụng để chế biến?

2. Phụ gia chế biến thực phẩm giúp sản xuất chả giò từ thịt đông lạnh

Cũng có công dụng tạo dai giòn cho thực phẩm sau khi sản xuất. Điểm khác biệt ở loại phụ gia này đó là dùng để sản xuất giò từ thịt đông lạnh. Giúp tái tạo độ dai cho thịt đông từ đó tăng cùng độ giòn của sản phẩm sau chế biến.

3. Phụ gia chất bảo quản

Một số công dụng chính có thể kể đến của phụ gia bảo quản là:

  • Ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật một cách tối đa
  • Chống ôi thiu
  • Tăng thời gian bảo quản
  • Tuyệt đối không gây hại khi sử dụng đúng cách, đúng liều

phụ gia chế biến thực phẩm

Xem thêm: Phụ gia chế biến giò chả sử dụng thế nào trong sản xuất?

4. Phụ gia chế biến thực phẩm là chất tạo màu cho thực phẩm

Các loại thực phẩm hay dùng phụ gia tạo màu: Giò, chả, pate, cá viên, bò viên,… Tác dụng của phụ gia chế biến thực phẩm tạo màu là:

  • Tạo màu hồng tự nhiên của thực phẩm
  • Giữ màu tươi cho thực phẩm lâu hơn
  • Tác dụng bảo quản thực phẩm (ở mức ít hơn phụ gia bảo quản)

⇒ Vẻ ngoài bắt mắt giúp tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng. phụ gia chế biến thực phẩm Ngoài những loại phụ gia chính và phổ biến được kể trên, còn có một số loại phụ gia thực phẩm phụ có thể kể đến ngay sau đây.

5. Chất thay thế thịt, mỡ

Loại nguyên liệu này giúp thay thế tới 30% lượng thịt. Giúp giảm thiểu giá thành sản xuất thực phẩm giò, chả cá, chả tôm. Dù không thể thay thế hoàn toàn thịt tươi ngon tự nhiên, tuy nhiên phụ gia thay thế thịt có công dụng chính là protein thực vật, giúp chế biến các loại thực phẩm như: giò, chả. cá viên,… (đồ ăn chay) cho những người không thích sử dụng giò thịt.

Ngoài chất thay thế thịt còn có chất thay thế mỡ, đây là sự phối hợp giữa mỡ và nước. Loại nguyên liệu này giúp giảm giá thành sản xuất và được dùng trong những thời điểm khan hiếm mỡ. phụ gia chế biến thực phẩm

Tham khảo thêm: Bảo quản bánh Trung thu – Thực hư về phụ gia và chất bảo quản

Ngoài các loại phụ gia và chất thay thế trên, còn có một số chất để chế biến thực phẩm khác có thể kể đến như: phụ gia thực phẩm làm trắng sản phẩm, phụ gia dùng cho thủy sản đông lạnh, hương liệu thực phẩm, bột biến tính, phụ gia nước chấm,…

Trên thị trường có rất nhiều loại phụ gia chế biến thực phẩm hữu ích được sử dụng trong sản xuất sản phẩm. Hãy chọn lựa các sản phẩm hợp lí cho loại thực phẩm của mình. Và đặc biệt lưu ý sử dụng đúng liều lượng để không gây hại đến sức khỏe người ăn.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

>> Phụ gia sản xuất thực phẩm – Tìm hiểu mặt lợi và mặt hại

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.