Tư vấn chọn mua máy xay giò chả Viễn Đông

Như bạn đã biết “Giò chả” là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong thực đơn của người Việt. Do mức độ phổ biến của món ăn này mà số lượng các cơ sở sản xuất giò chả hiện nay cũng rất đông đảo. Sau đây Mayxaythitlamgio.com xin gửi đến qúy khách 1 vài chia sẻ tư vấn chọn mua máy xay giò chả cho các cơ sở sản xuất.

Để chọn mua máy xay giò chả thì quý vị cần chú ý đến các yếu tố sau:

Thứ nhất:

Năng suất trung bình hàng ngày và năng suất ngày cao điểm. Việc tính toán năng suất hàng ngày sẽ cho bạn biết chính xác loại máy cần mua cũng như khả năng nâng cao sản lượng sau này mà không cần phải nâng cấp máy. Sản lượng cực đại của máy được tính đơn giản như sau: Sản lượng = năng suất xay của máy x 20.

Ví dụ: Khi bạn mua máy xay 5 kg thì sản lượng tối đa một ngày là 5×20=100 kg/ngày

Thứ hai:

Nguồn cung cấp điện. Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn chọn máy có công suất như thế nào ?

– Thường nguồn điện 1 pha (220V) là nguồn điện sinh hoạt hằng ngày do đó rất sẵn có. Tuy nhiên nhược điểm của dòng điện 1 pha là công suất đáp ứng bé, thường chỉ thích hợp với công suất dưới 6,5Kw. Đối với máy xay giò công nghiệp thì sử dụng đường điện 1 pha thì năng suất xay chỉ còn khoảng 70% năng suất thiết kế.

– Đối với nguồn điện 3 pha (380V) là nguồn điện phục vụ cho sản xuất, chi phí đăng ký và lắp đặt vào khoảng 15 triệu đến 25 triệu. Tuy nhiên nguồn 3 pha sẽ cung cấp cho các bạn khả năng đáp ứng tải gần như không giới hạn. Đối với máy xay giò công nghiệp thì sử dụng đường điện 3 pha năng suất xay của máy đạt mức 100% năng suất thiết kế.

Vậy sử dụng nguồn điện nào sẽ đem lại hiệu quả kinh tế lớn hơn?

Một phép tính đơn giản như sau:

– Để xay được 200 kg giò sống bạn cần một máy xay 10 kg chạy trong 2 tiếng và tiêu thụ hết xấp xỉ 10 số điện. Thêm vào đó để hấp hoặc luộc 200 kg giò, chả bạn cần tiêu thụ khoảng 48 số điện. Như vậy lượng điện bạn tiêu thụ sẽ là 58 số.

  • Với giá điện 3 pha bạn sẽ phải trả tiền điện: 58×1.300=75.400đ tiền điện
  • Với giá điện 1 pha bạn sẽ phải trả ở mức cao nhất: 58×2.800=162.400đ tiền điện

=> Rõ ràng đường điện 3 pha tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí so với đường điện 1 pha.

Thứ ba:

Công nghệ và vật liệu

Vậy, máy xay giò chả có công nghệ gì đặc biệt?

Máy xay giò chả Viễn Đông được làm hoàn toàn bằng Inox 304 hoàn toàn không han gỉ, độ bền trên 15 năm. Mặt khác Inox 304 là Inox tiêu chuẩn trong chế biến thực phẩm do đó hoàn toàn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy xay giò Viễn Đông sử dụng công nghệ điều chỉnh tốc độ qua biến tần. Bạn hoàn toàn chủ động điều chỉnh được tốc độ của mô tơ, do đó giò làm ra sẽ dễ kiểm soát chất lượng hơn. Mặt khác khi sử dụng biến tần sẽ giúp bạn xay được khối lượng lớn hơn mà không lo về khả năng tải của mô tơ, độ bền của dao hay tiếng ồn. Do khi chạy ở giai đoạn phá thịt (giai đoạn dễ gây hỏng hóc cho máy, dao) bạn chạy ở tốc độ 400~500 vòng/phút giúp máy tải khỏe hơn và tăng độ bền của mô tơ.

Sau đây chúng tôi sẽ đi vào tư vấn chi tiết theo sản lượng hàng ngày để các bạn được nắm rõ.

  1. Sản lượng 20kg~100kg/ngày

– Với mức sản lượng như trên bạn có thể lựa chọn một chiếc máy xay giò chả công suất 5 kg (hoặc 10kg). Tương ứng với số mẻ xay là 20 mẻ (hoặc 10 mẻ). Với thời gian xay trung bình 3,5 phút/mẻ thì với 100kg bạn chỉ cần xay khoảng hơn 1 giờ đồng hồ (hoặc 35 phút) là đã hoàn thành công việc của mình

– Nguồn điện: Với mức công suất trên bạn có thể sử dụng được nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha. Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên sử dụng điện 3 pha để đảm bảo năng suất xay đúng như thiết kế.

  1. Sản lượng từ 100kg~200kg

– Với mức sản lượng từ 100kg~200kg thì bạn nên sử dụng máy xay giò chả 10 kg (hoặc 15 kg). Xay với khối lượng 10 kg/mẻ sẽ rút ngắn được thời gian xay của bạn rất nhiều. Qua khảo sát khách hàng dùng máy xay giò công nghiệp của công ty Viễn Đông và khách hàng dùng máy gia công thì thời gian xay rút ngắn hơn 2/3 so với trước đây.

– Nguồn điện: Với máy xay giò 10kg bạn có thể sử dụng nguồn điện 1 pha tuy nhiên công suất xay chỉ bằng 70% công suất thiết kế. Tối ưu nhất vẫn là dòng điện 3 pha.

  1. Sản lượng từ 200kg~300kg

– Với mức sản lượng như trên bạn có thể lựa chọn một chiếc máy xay giò chả công suất 15kg (hoặc 20kg). Tương ứng với số mẻ xay là 20 mẻ. Với thời gian xay trung bình 3,5 phút/mẻ thì với 100kg bạn chỉ cần xay khoảng hơn 1 giờ đồng hồ (hoặc 35 phút) là đã hoàn thành công việc của mình

– Nguồn điện: Với mức công suất trên bạn bắt buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha. Công suất mô tơ lúc này lên đến 7.5Kw do đó bạn bắt buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha mới có chạy được máy.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.