Hướng dẫn vận hành máy xay giò chả mini

Máy xay giò chả mini còn gọi là máy xay giò chả gia đình mà Viễn Đông cung cấp bao gồm dòng máy VD2 và VD3. Hai máy này có thiết kế tương tự và cách vận hành gần như nhau. Đọc bài viết này của Mayxaythitlamgio.com, bạn sẽ biết cách làm giò lụa, làm chả lụa chỉ với máy làm giò chả mini cực đơn giản chỉ trong vài phút.

Hướng dẫn vận hành máy xay giò chả gia đình VD2

Bước 1: Cân thịt và mỡ

Máy xay giò mini VD2 mỗi mẻ có thể xay 1.5kg giò thành phẩm. Tùy nhu cầu làm giò để bạn có tỷ lệ thịt nạc và mỡ, phụ gia cho phù hợp.

Chuẩn bị gia vị, khuôn đựng giò và đồ hấp cùng (nếu có)

Bước 2: Bỏ đá vào khoang chứa đá, thêm một ít nước lạnh. Tiếp đó, cho thịt vào cối xay.

Bước 3: Kết nối nguồn điện, ngay lập tức máy sẽ tiến hành xay.

***Lưu ý: lúc này bắt đầu xay, thịt có thể bị bắn ra ngoài vì tốc độ xay nhanh nên khoảng thời gian này bạn nên đóng chặt nắp cối xay.

Thêm gia vị và mỡ sau khoảng 10- 20 giây từ lúc bắt đầu xay.

Máy xay giò chả 1,5kg

Bước 4: Khi các nguyên liệu đã được xay nát và hòa trộn với nhau, bạn có thể mở chốt để nghiêng máy và đảo cối xay để tăng độ cuộn của giò. 

Thiết kế cối xay nghiêng tối đa 90 độ giúp thịt xay cuộn đảo, nhuyễn đều hơn, trộn đều gia vị nhất. Xay thêm khoảng 1 phút thì tắt máy.

Bước 5: Ngắt điện và nghiêng cối để lấy giò sống ra.

Lượng giò sống so với nguyên liệu đầu vào không hề bị hao hụt, đạt độ nhuyễn mịn cao dù chỉ xay trong 2- 3 phút. Nhờ có khoang chứa đá lạnh làm mát suốt quá trình xay nên giò không bị chết, biến mùi. Khi hấp, luộc có mùi vị rất thơm, đậm đà mặc dù không phải dùng tới chất phụ gia làm giò chả.

Hướng dẫn vận hành máy xay giò chả mini VD3

Máy xay thịt làm giò chả mini VD3 được Viễn Đông sản xuất và phân phối không chỉ phục vụ nhu cầu làm giò chả tại nhà của các gia đình mà còn có thể sử dụng trong quán ăn nhỏ, cơ sở làm giò chả địa phương.

Cách vận hành máy làm giò chả VD3 tương tự như VD2. Thời gian xay càng lâu, thịt và gia vị càng nhuyễn đều và quết mịn.

Lưu ý: không để thời gian xay quá lâu, sẽ làm ảnh hưởng đến độ tươi của giò sống. Chỉ khoảng 2- 3 phút là giò đã nhuyễn và mịn đều.

Thời gian hấp giò sống khoảng 70- 80 phút, bạn có thể sử dụng tủ hấp công nghiệp là dòng tủ hấp giò chả đang được ưa chuộng nhất hiện nay, cho chất lượng giò hấp chuẩn nhất.

Sau khi lấy giò sống ra, bạn có thể tháo lưỡi dao và vệ sinh sạch các chi tiết máy, để ráo nước và thực hiện bảo quản máy nếu sau đó không sử dụng trong một thời gian dài.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

>> Vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả mini, máy xay giò chả gia đình

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.