Năng suất máy xay chả lụa có bị giảm nếu xay quá nhiều/xay lâu năm?

Máy xay chả lụa là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất giò chả chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bỏ ra 1 số tiền lớn để đầu tư, khách hàng của mayxaythitlamgio.com thắc mắc năng suất máy xay chả lụa sẽ ổn định được bao lâu và có bị giảm đi nếu xay lâu năm hay không.

Năng suất máy xay chả lụa có bị giảm nếu xay quá nhiều/xay lâu năm?

Năng suất máy xay chả lụa ổn định được trong bao lâu?

Năng suất máy xay chả lụa chủ yếu sẽ phụ thuộc và động cơ của máy và lưỡi dao xay thịt.

Mỗi máy xay chả lụa công nghiệp đều có 1 motor đi kèm với công suất phù hợp. Về căn bản, máy được trang bị động cơ mới 100% Malaysia, hoạt động ổn định, đảm bảo xay khỏe, nhuyễn, xay nhanh chóng, ít xảy ra hỏng hóc. 

động cơ mới 100%

Phần motor của máy xay chả lụa công nghiệp cũng được bọc lớp vỏ Inox bên ngoài nên có thể hạn chế được những tác động có thể làm ảnh hưởng đến độ bền motor, làm giảm năng suất máy xay chả lụa. 

Motor được bọc trong Inox

Năng suất máy xay chả lụa có thể tốt như ban đầu trong khoảng bao lâu, còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác. Tuy nhiên nếu sử dụng máy trong trạng thái tốt nhất, năng suất máy xay chả lụa có thể đáp ứng ít nhất 5-7 năm.

lưỡi dao máy xay giò chả

Cũng như động cơ, nếu như sử dụng bảo quản cẩn thận, dùng đúng công suất thì lưỡi dao máy có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 1,5 – 2 năm/ lưỡi. Nếu như lưỡi xay có mòn, thì bạn có thể tháo ra để mài, hoặc có thể thay lưỡi mới.

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến năng suất máy xay chả lụa?

Sử dụng nguyên liệu xay giò chả thích hợp

Nếu như muốn giữ độ bền cho lưỡi dao xay thịt bên trong cối, đồng thời độ bền cho motor thì bạn cũng cần phải lưu ý chọn những nguyên liệu để xay sao cho phù hợp với khả năng của máy.

Xay thịt làm giò, chế biến món ăn

Máy xay giò chả mini và máy xay giò chả công nghiệp đều có khả năng chế biến thịt, xay thịt, xay cá… để làm giò chả, chả lụa, chả cá, xúc xích, pate, thịt viên, nem chua, chà bông,… Ngoại trừ:

  • Xay thịt nguyên khổ lớn: Nên thái thành miếng dày 3-3,5cm trước khi cho vào xay.
  • Thịt có chứa sụn, xương, gân: nếu bạn cố gắng xay loại thịt này sẽ khiến lưỡi dao bị hỏng, mẻ, khả năng kẹt thịt khó đảo cuộn đều.
  • Thịt chưa giã đông hết.
  • Xương cứng của cá, vỏ hải sản, xương gà… Bạn nên loại bỏ xương, vỏ trước khi cho vào xay.

Nguyên liệu xịt cho vào xay

Tần suất sử dụng máy

Muốn động cơ máy vận hành luôn ổn định, năng suất máy xay chả lụa được đảm bảo. Mỗi ngày chỉ nên xay khoảng 5 – 7 mẻ, việc xay quá nhiều lần trong ngày dễ khiến máy xay giò chả xuống cấp.

Tần suất sử dụng máy

Đặc biệt, bạn cũng không nên để máy chạy liên tục quá 30 phút. Nên để máy nghỉ tầm 5-10 phút trước khi thực hiện mẻ xay tiếp theo.

Đừng bỏ qua biến tần của máy

Với máy xay giò chả công suất lớn bạn không thể cho lượng lớn thịt vào xay 1 lúc. Motor có thể bị quá tải khi hoạt động. Tuy nhiên với loại máy xay giò công nghiệp có sử dụng công nghệ biến tần thì điều này sẽ được hạn chế tối đa. 

Biến tần máy xay giò chả

Nhờ có biến tần, máy sẽ được khởi động ở tốc độ thấp, với tốc độ càng chậm khả năng tải của máy sẽ càng nhiều. Do đó sẽ không phải lo ngại về vấn đề motor bị quá tải như trước.

Cách vệ sinh và bảo quản máy sau xay

Đây là điều rất quan trọng nhưng lại không được nhiều người dùng chú ý đến. Việc vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp đảm bảo máy và lưỡi dao không bị hoen gỉ, ảnh hưởng đến chất lượng thịt làm giò. 

Khi vệ sinh, xịt rửa nhẹ nhàng, nghiêng cối để đổ nước, không dùng nước tạt thẳng vào động cơ. Động cơ của máy tuyệt đối không được để dính nước, dễ gây cháy, chập.

Ngoài ra, sau khi vệ sinh bạn cũng cần bảo quản tại vị trí khô ráo thoáng mát. Tránh nơi ẩm thấp, hay có ánh nắng trực tiếp dễ ảnh hưởng đến motor của máy.

Vệ sinh và bảo quản máy cẩn thận

Năng suất máy xay chả lụa có được lâu bền hơn ước tính của Viễn Đông hay không, là phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Hãy nắm chắc những kiến thức trên để có thể sử dụng máy xay chả lụa lâu nhất và tốt nhất.

Viết bình luận tại đây

© 2021 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.