Những điều bạn cần phải biết khi sử dụng máy làm giò chả mini

Sử dụng máy làm giò chả mini để xay giò chả vào mỗi dịp tết đến xuân về là sự lựa chọn số 1 đối với các gia đình và hộ sản xuất giò chả nhỏ lẻ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy làm giò chả mini vừa có khả năng xay nhuyễn được đầy đủ thịt tươi ngon, mịn nhuyễn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng cho các hộ gia đình lại vừa có thể sử dụng làm nhiều món ăn khác nhau, rất thú vị!

Máy làm giò chả mini

Tuy nhiên, dòng máy xay giò chả mini này không có được năng suất cũng như độ bền cao so với các dòng máy xay giò chả công nghiệp. Vậy nên, khi sử dụng máy xay thịt làm giò chả mini, bạn cần chú ý một số điều quan trọng.

Những điều bạn cần phải biết khi sử dụng máy làm giò chả mini

Máy xay thịt làm giò chả mini

Có thật sự phải biết nhiều về dòng máy làm giò chả mini?

Sau khi mua máy làm giò mini, bạn luôn có một suy nghĩ rằng vì đây là dòng máy gia đình, vận hành đơn giản và bạn không sử dụng quá nhiều nên không cần lưu ý? Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Máy xay thịt làm giò chả mini

Giá máy xay giò chả gia đình khá rẻ, chỉ từ 4.500.000 – 6.500.000 đồng, hơn nữa, năng suất của máy ổn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình cũng như các cơ sở sản xuất giò chả quy mô nhỏ. Vậy nên, máy xay giò mini rất được khách hàng ưa chuộng và sử dụng.

Không chỉ vậy, nếu bạn biết cách bảo quản và vệ sinh máy xay thịt làm chả lụa gia đình này, thì tuổi thọ của máy đã tăng lên một cách đáng kể, có khi độ bền máy cũng không khác gì một dòng máy xay giò công nghiệp.

Máy xay giò chả gia đình VD 3

Chỉ với những chú ý đơn giản để tăng tuổi thọ cũng như sử dụng máy làm giò chả mini hiệu quả hơn, tại sao bạn không làm?

Sử dụng máy làm giò chả mini, cần lưu ý những gì?

Năng suất của máy

Máy xay giò chả gia đình bao gồm 2 dòng máy chính:

Máy xay giò chả 1kgĐây là dòng máy nhỏ nhất, được sử dụng với năng suất 1 – 1,5kg/ mẻ

máy xay giò chả mini

Máy xay giò chả 2kg: Đây là dòng máy xay giò chả mini với năng suất 1 – 3kg/ mẻ, hoạt động mạnh mẽ và có thể sử dụng được tại các cơ sở chế biến giò chả nhỏ lẻ

Máy xay giò chả gia đình VD 3

Khi mua hàng, bạn nên để ý thật kĩ đến năng suất của từng máy, tránh trường hợp máy xay giò chả mini 1kg chỉ xay được 1 – 1,5kg/ mẻ nhưng bạn lại xay lên 3 – 4kg, sẽ làm thịt xay không tốt, làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy

Máy xay giò chả 1Kg VD2

Ngoài ra, Viễn Đông khuyên bạn nên sử dụng máy xay thịt làm giò chả mini từ 7 – 10 mẻ/ ngày và không nên vận hành máy liên tục nhiều lần sẽ làm cháy động cơ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy

Lưu ý cách sử dụng

Máy xay thịt làm giò chả mini

  • Trước khi cho thịt vào xay, bạn cần lưu ý thái nhỏ thịt, không được để thịt thành những khổ lớn để tránh trường hợp thịt bị kẹt trong máy, lưỡi dao máy xay giò chà mini bị sứt mẻ, ảnh hưởng đến chất lượng của máy.
  • Không cho vật thể cứng rơi vào trong quá trình xay thịt. Vì lưỡi dao đánh với tốc độ cao nên chỉ vật thể cứng nhỏ cũng có thể làm lưỡi dao bị sứt, mẻ hoặc gãy.
  • Kiểm tra hệ thống điện của máy thường xuyên (trước mỗi lần sử dụng).
  • Ngừng sử dụng máy nếu thấy các dấu hiệu tăng giảm điện áp bất thường của nguồn điện.
  • Khi tăng tốc độ mô tơ bằng núm vặn cần tăng dần từng bước, tuyệt đối không tăng tốc độ quá nhanh sẽ gây hỏng hóc cho máy xay giò chả.

máy xay giò chả mini

Vệ sinh sạch sẽ máy sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng máy xong, bạn cần phải vệ sinh máy ngay, để đảm bảo máy không bị hoen gỉ, gây ảnh hưởng nghiệm trọng không chỉ đến chất lượng của máy mà còn nguy hại đến sức khỏe con người.

Máy xay giò chả gia đình VD 3

Hơn nữa, khi vệ sinh máy, bạn cần vét hết thịt trong cối ra bên ngoài, khi vệ sinh, tuyệt đối không được xr nước vào phần động cơ máy, sẽ làm hở điện khi sử dụng lần tiếp theo.

Bảo quản máy 

Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ chỉ cần vệ sinh máy xay giò chả mini xong là sẽ xong hoàn toàn. Nếu không bảo quản máy thật tốt, thì tuổi thọ của máy cũng sẽ chẳng được lâu đâu.

Máy xay giò chả 1Kg VD2

Nếu khi không dùng máy xay giò chả mini nữa, bạn nên sử dụng ít dầu ăn hoặc trước khi sử dụng, nên vết dứa vào dao để tránh tình trạng gỉ sét, xay giò sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt máy tại nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt nếu bạn không muốn máy xa giò của mình bị gỉ sét.

Máy xay thịt làm giò chả mini

Trên đây là một số điều bạn cần phải biết khi sử dụng máy xay giò chả mini, liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua máy để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.