Bạn có biết máy xay giò chả loại nào tốt nhất hiện nay không?

Máy xay nhuyễn thịt là công cụ hỗ trợ đắc lực cũng là thiết bị mấu chốt quyết định đến chất lượng giò chả thành phẩm. Vậy bạn có biết máy xay giò chả loại nào tốt nhất hiện nay không? Hay nên dùng loại máy xay giò nào để xay nhuyễn thịt? Mayxaythitlamgio.com sẽ cho bạn biết câu trả lời.

máy xay giò chả loại nào tốt

Mua máy xay giò chả loại nào tốt?

Máy xay giò chả loại nào tốt?- Mua ngay máy xay giò công nghiệp

Trên thực tế, người làm giò chả có thể sử dụng nhiều loại máy khác nhau để xay nhuyễn thịt làm giò như: sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp, máy xay thịt, máy xay giò chả chuyên dụng. Cùng so sánh để thấy rằng máy xay giò chả loại nào tốt nhất, phù hợp nhất để làm giò chả nhé!

Máy xay sinh tố công nghiệp

máy xay giò chả loại nào tốt

Máy xay sinh tố công nghiệp là thiết bị làm giò chả được các cơ sở chế biến giò chả nhỏ lẻ ưa chuộng nhất vì nhiều lý do như:

  • Giá thành khá rẻ
  • Dễ tìm mua
  • Ngoài xay giò chả cũng có thể xay được nhiều loại thực phẩm khác

Bên cạnh những ưu điểm trên, sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp để làm giò chả cũng gặp khá nhiều bất lợi:

Khi hoạt động liên tục, phần lưỡi của máy xay sinh tố tỏa ra một nhiệt lượng lớn làm chín giò (chết giò), tỷ lệ này cao khoảng 5-10%. Ngoài ra, khi xay thịt, thịt có hiện tượng phân tán, không tập trung cùng 1 chỗ, không quyện vào nhau, khiến thịt KHÓ có thể xay nhuyễn đều. → Thời gian xay giò lâu, giò không xay nhuyễn đều, chất lượng thành phẩm không cao.

Máy xay giò chả loại nào tốt

Ngoài ra, nhược điểm chung của tất cả các dòng máy xay sinh tố là: không thể hoạt động liên tục. Trung bình khi xay khoảng 1,5-2 phút bạn phải ngắt máy 1 lần. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thời gian làm giò chả, khiến năng suất bị giảm xuống.

Với những nhược điểm trên, máy xay sinh tố công nghiệp dường như không phải lựa chọn tốt nhất khi dùng để xay nhuyễn giò chả.

Máy xay thịt

Máy xay thịt công nghiệp AKS

Sử dụng máy xay thịt để xay thịt làm giò cũng là cách được nhiều người sử dụng để chế biến giò chả. Máy xay thịt có thể khắc phục được một số nhược điểm của máy xay sinh tố công nghiệp như: không thể xay thịt liên tục, xay thịt nhanh hơn…

Xét cho cùng loại máy này cũng được dùng để làm nhuyễn thịt nên vẫn là lựa chọn tốt hơn so với máy xay sinh tố khi xay thịt làm giò. Tuy nhiên, tỷ lệ giò chết vẫn còn cao, giò xay nhuyễn không đều, khó vệ sinh máy là nhược điểm khá lớn của những dòng máy xay thịt này.

Máy xay giò chả loại nào tốt

Để xay nhuyễn thịt, người làm giò cần phải xay nhiều lần, xay liên tục đến khi thịt đạt được độ nhuyễn mong muốn. Hay nói cách khác, muốn làm giò chả bằng máy xay thịt cần tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Đối với những cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, muốn tiết kiệm thời gian, công sức, máy xay thịt có lẽ KHÔNG PHẢI là lựa chọn phù hợp.

Máy xay giò chả chuyên dụng

Máy xay giò chả chuyên dụng

Mua máy xay giò chả loại nào tốt?

Khác với cả 2 loại máy xay trên dòng máy “chuyên dụng” để làm giò chả có nhiều điểm cái tiến giúp bạn xay giò chả nhanh chóng hơn, chất lượng thành phẩm đồng đều hơn:

Có thiết kế ngăn chứa đá

Thành cối xay gồm 2 lớp với 1 ngăn chứa đá ở giữa giúp giảm nhiệt lượng bên trong cối xay, từ đó giảm tỷ lệ giò chết, nâng cao chất lượng thành phẩm.

Máy xay thịt làm giò sống siêu tốc 10kg

Thiết kế cối xay hình vòm

Tất cả các dòng máy xay thịt làm giò chuyên dụng đều có thiết kế cối xay hình vòm tăng khả năng đảo – cuộn – quết thịt, giảm nhiệt sinh ra do ma sát với nồi làm hỏng giò. Thịt xay ra từ dòng máy này thường mịn đều, nhuyễn bóng hơn các dòng máy với cối xay hình trụ trên thị trường.

Được trang bị bộ lưỡi dao sắc

Lưỡi xay của máy làm giò chả công nghiệp được làm từ thép tôi, có khả năng chém thịt và độ bền cao hơn hẳn các loại dao làm từ inox hay thép thường. Ngoài ra, lưỡi cắt nghiêng 8 độ chuẩn xác được tính toán và kiểm nghiệm thực tế cuộn quết thịt nhanh chóng, tăng độ kết dính cho thịt cũng như giảm bớt nhiệt sinh ra khi xay.

Lưỡi dao máy xay thịt làm giò sống 10kg

Mua máy xay giò chả loại nào tốt?

Với những ưu điểm kể trên, máy xay giò chả công nghiệp chuyên dụng chính là lựa chọn hàng đầu trong việc xay thịt làm giò chả.

Giới thiệu đến bạn những dòng máy xay thịt làm giò tốt nhất hiện nay

Để giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về những dòng máy xay thịt chuyên dụng hiện nay trên thị trường, sau đây là danh sách những máy phổ biến nhất, được nhiều người tin dùng nhất:

Chi tiết máy xay thịt làm giò 5kg

  • Máy xay mini, dành cho các cơ sở chế biến quy mô nhỏ, quy mô gia đình: VD3, máy xay giò chả 3kg
  • Máy xay giò dành cho cơ sở <50kg/ngày: máy xay giò 5kg, 7kg
  • Máy xay giò chả dành cho cơ sở <100kg/ ngày: máy xay thịt làm giò 10kg
  • Máy xay giò dành cho cơ sở quy mô lớn: máy xay giò 15kg, 20kg

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác trong quá trình ra quyết định mua máy xay giò. Mong bạn đã tìm được đáp án cho câu trả lời: Máy xay giò chả loại nào tốt?

Viết bình luận tại đây

*

© 2020 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.