Tự nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Mật mía vốn được biết đến là một loại “nước chấm”, nguyên liệu phụ kèm để nấu nhiều loại bánh. Nếu bạn e ngại mật mía bán trên thị trường không đảm bảo vệ sinh thì có thể tự nấu mật mía tại nhà để yên tâm sử dụng.

Tự nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu nấu mật mía

  • Nước mía nguyên chất

Để nấu được mật mía thì nguyên liệu rất đơn giản, bạn cần có nước mía nguyên chất. Nước mía này có thể mua tại các cửa hàng bán nước mía. Với máy ép mía, người ta sẽ nhanh chóng đưa cho bạn lượng nước mía yêu cầu. Hãy nhắc họ đừng cho thêm quất/cam/chanh vào vì chúng ta cần nước mía nguyên chất.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm cách dụng cụ như nồi, muôi, lọ đựng mật. Dụng cụ trước khi sử dụng hãy rửa sạch và để thật khô.

Tự nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Cách nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Nước mía nguyên chất mua về có thể dùng luôn được bởi nếu chúng được ép từ máy ép mía siêu sạch thì trong máy đã có màng lọc loại bỏ hết những vụn, bã còn sót. Nếu bạn cẩn thận thì có thể lọc lại một lần nữa với vải sạch.

Sau khi đã có được nước mía nguyên chất, bạn bắc nồi lên bếp, đổ nước mía vào, bật bếp và đun. Đến khi nước mía sôi, hạ bớt lửa. Đây cũng là lúc bắt đầu xuất hiện bọt, dùng muôi vớt hết bọt. Cứ làm như thế đến khi nước mía cô lại thành chất lỏng đặc quánh màu vàng nâu trong là được.

Tự nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Như vậy là bạn đã có mật mía tự nấu tại nhà với cách làm rất đơn giản. Bạn để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản. Nên dùng lọ thủy tinh để đựng cho an toàn nhất. Bạn chỉ cần để lọ mật ở nơi sạch sẽ, thoáng mát ở nhiệt độ thường là có thể dùng trong 3 tháng, thậm chí còn hơn.

Tự nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Bánh trôi mật mía

Mách bạn: nếu không có thời gian tự làm mà phải mua ngoài, bạn nên đem nấu mật lại lần nữa cho đảm bảo. Ở bước này bạn có thể cho thêm chút gừng đập dập vào nấu cùng để tạo mùi thơm, vị thanh cho mật. Cách này cũng áp dụng được cho mật mía để lâu ngày muốn sử dụng nhé!

Tự nấu mật mía tại nhà đơn giản nhất

Bánh gio chấm mật mía

>> Đọc thêm Giá máy ép nước mía siêu sạch năm 2019 có gì thay đổi?

>>> Bánh gio làm từ gì? – Ăn bánh gio có béo không?

 Xem thêm về máy ép nước mía: máy ép mía mini, máy ép nước mía siêu sạch, xe nước míaxe nước mía siêu sạch, máy cạo míamáy ép nước cốt dừalò quay vịtmáy bào vỏ mía

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kem

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.