Máy vặt lông vịt | Toàn bộ quy trình vận hành đầy đủ nhất

Tìm mua được một chiếc máy vặt lông gà giá rẻ tại địa chỉ uy tín chất lượng tốt đã khó, nhưng để vận hành được trơn tru, cho năng suất cao nhất lại là cả 1 quy trình. Mayxaythitlamgio.com  sẽ hướng dẫn bạn quy trình vận hành máy vặt lông vịt đầy đủ nhất.

Gà vặt từ máy vặt lông vịt Viễn Đông

Chuẩn bị trước khi vận hành máy vặt lông vịt

Lắp đặt máy vặt lông vịt

Khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng để máy vặt lông gà chạy tốt và ổn định nhất:

  • Đặt máy vặt lông gà vịt vào vị trí bằng phẳng nhất
  • Kiểm tra xem các núm cao su vặt lông gà có bị lỏng hay không ?
  • Bạn nên lắp đặt một bảng điện có cầu dao riêng cho máy nhổ lông vịt để khi khởi động chỉ cần mở cầu dao là máy chạy.

máy vặt lông vịt

Nhúng gà vịt trước khi vặt

Chúng tôi nhận được rất nhiều lời phản hồi rằng khi vặt lông bằng máy đánh lông gà thường bị hiện tượng trầy da, hay dập mỏ, gãy chân, phần lớn lỗi đến từ việc nhúng gà vịt vào nước.

Bạn chỉ được nhúng gà vịt vào nước nóng ở nhiệt độ 60-70 độ C trong thời gian từ 20-40 giây, nếu gà vịt già thì nhúng lâu hơn gà vịt non. Nếu dùng nước sôi ở 100 độ C hay nhúng quá lâu thì da sẽ bị chín, khi cho vào máy vặt sẽ bị trầy da hoặc dập mỏ,…

Nhúng gà vịt

Vận hành máy vặt lông vịt như sau

Sau khi chuẩn bị các bước trên đầy đủ, bạn vẫn cần một lưu ý nhỏ nữa: Trên thị trường có nhiều loại máy vặt lông gà quy mô nhỏ với đường kính thông dụng là 50 cm và 60 cm.

Bạn cho gà vịt đặt vào trong lồng máy và bắt đầu khởi động, đĩa quay sẽ quay đều đồng thời nước sẽ được xả vào bên trong để lông được vặt nhờ các núm cao su cọ sát và đàn hồi tốt.

Sau khoảng từ 40-60 giây bạn nhấc gà vịt ra khỏi máy , lúc này lông đã được vặt sạch lên đến 95% với gà và 85% với vịt. 

Vịt sau khi vặt xong

Vệ sinh và sửa chữa máy vặt lông vịt

Sau khi sử dụng xong máy nhổ lông gà cũng cần vệ sinh đúng cách để dùng tốt cho các lần tiếp theo. Bạn cần rửa và lau chùi sạch sẽ vì lông sẽ bị dính vào các khe núm cao su.

vệ sinh máy vặt lông vịt

Một lưu ý nhỏ tuy lồng máy sử dụng inox 304 bền nhất hiện nay nhưng vẫn có 1 thành phần nhỏ là sắt vẫn có thể bị gỉ sét, bạn không nên dùng các loại hóa chất tẩy mạnh để rửa sẽ làm mòn inox.

Máy vặt lông gà từ Viễn Đông

Trong trường hợp máy làm lông gà của bạn gặp trục trặc hay có vấn đề lỗi kỹ thuật hãy liên hệ tới chúng tôi, Viễn Đông hiện cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành cho các loại sản phẩm như: Máy vặt lông gà cũ, lò quay vịt, lò quay heo, tủ nấu cơm,…. 

Hãy nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất !

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.