Nướng xúc xích bao lâu?

Xúc xích nướng bằng than củi, chảo chống dính hay bằng máy nướng xúc xích thì đều có thời gian nhất định đủ để làm chín mà không bị cháy vỏ. Nếu chỉ nướng hay chiên rán xúc xích vài phút như các cửa hàng thường hay làm là không đảm bảo an toàn. Vậy nướng xúc xích bao lâu mới là đủ?

nướng xúc xích bao lâu

Xúc xích phải được nướng ít nhất 15 phút cho đến 30 phút

Xúc xích được làm từ giò sống, nhồi chặt vào vỏ collagen nên có độ dày. Xúc xích bạn mua sẵn dù đã được hấp hoặc xông khói trước đó thì cũng phải bảo quản bằng cách để ngăn đông hoặc ngăn mát. Chính vì vậy, nếu chỉ nướng trong thời gian ngắn vài phút không đủ làm chín phần bên trong của xúc xích nướng.

Nếu nướng xúc xích bằng lò nướng thì ít nhất bạn cần nướng trong 15 phút, trong quá trình nướng phải lấy ra để đảo đều, tránh cho vỏ xúc xích bị cháy mà bên trong còn chưa chín.

nướng xúc xích bao lâu

Nướng xúc xích bao lâu bằng lò nướng?

Tất nhiên, với cách nướng bằng than củi thì còn phải lâu hơn và trở mặt xúc xích nhiều hơn do nướng trực tiếp trên lửa rất nhanh cháy. Đây là cách nướng thường thấy của các quán vỉa hè, hoàn toàn không đủ làm chín xúc xích bên trong mà đã cháy đắng vỏ ngoài.

Với máy nướng xúc xích có các thanh nhiệt quay tự động để không làm cháy xúc xích, bạn không cần phải lật trở nhiều lần nhưng vẫn nên để thời gian nướng khoảng 15- 30 phút cho chín đều cả trong lẫn ngoài.

Như vậy, không nên chủ quan chỉ nướng xúc xích vài phút, chỉ đủ chín vỏ. Thời gian nướng phải ít nhất 15 phút mới là tốt nhất.

Một số lưu ý để nướng xúc xích nhanh chín hơn

Để xúc xích chín nhanh và đều hơn, bạn có thể dùng dao rạch các đường khía trên thân xúc xích,  tạo tính thẩm mĩ cho món ăn hơn.

nướng xúc xích bao lâu

Bạn cũng có thể cắt đôi xúc xích theo chiêu dọc để mỏng nhanh chín, nhưng như vậy dễ làm cong và biến dạng xúc xích khi nướng. Cách này chỉ áp dụng khi bạn có ít thời gian chế biến.

Trước khi nướng xúc xích, bạn nên cho vào trần hoặc luộc sơ qua để làm chín cả bên trong, khi nướng xúc xích không bị khô và quắt.

Chúc bạn thành công với những gợi ý trên đây! 

>> Tại sao KHÔNG NÊN nướng xúc xích bằng lò vi sóng?

Tham khảo thêm: lò nướng xúc xích, máy quay xúc xích, máy nướng xúc xích thanh lý, bếp nướng xúc xíchmáy nhồi xúc xích, máy làm lạp xưởng, máy tạo viên thịtmáy làm chà bông

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.