Tại sao máy vặt lông gà lại sử dụng núm cao su?

Núm cao su được sử dụng cho tất cả các loại máy vặt lông gà phổ biến hiện nay. Tuy nhiên vì sao lại sử dụng núm cao su mà không phải chất liệu khác thì không mấy ai biết. Hãy cùng mayxaythitlamgio.com tìm hiểu xem nhé:

  • Vì sao núm vặt gà ra đời ?
  • Tại sao lại sử dụng núm cao su mà không dùng vật liệu khác ?

Núm cao su vặt gà

Hiện nay tại Viễn Đông có bán kèm theo núm cao su máy vặt lông gà có chất lượng tương đương như bạn mua cùng máy. Nếu có ý định mua núm hãy vui lòng liên hệ theo số CSKH: 0981.035.123.

Nguồn gốc ra đời của núm cao su

Núm ra đời cùng thời điểm với máy vặt lông vịt Trung Quốc nhằm thay thế hoàn toàn cách nhổ lông gà, vịt thủ công bằng tay. Với thời gian nhanh hơn, tiết kiệm công sức, tiết kiệm chi phí thuê nhân công mỗi dịp đông khách.

Thông thường để vặt một con gà bằng tay, tính cả thời gian nhúng nước thì mất khoảng 8-10 phút, vặt vịt sẽ lâu hơn. Kể từ khi có máy vặt lông gà vịt ra đời, thì thời gian vặt lông chỉ mất chưa đầy 2 phút.

Nhổ lông gà bằng tay

Núm cao su nhưng những bàn tay thu nhỏ vậy, chúng giúp quá trình vặt lông diễn ra nhanh chóng và sạch tới 95%, người vặt lông không phải mất quá nhiều công sức, vất vả như trước nữa.

Tại sao lại sử dụng núm cao su thay vì các nguyên liệu khác?

Vì sao lại sử dụng cao su?

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần biết máy nhổ lông vịt hoạt động như thế nào trước đã. 

Máy vặt lông gà từ Viễn Đông

Sau khi đã nắm được nguyên lý hoạt động của máy nhổ lông gà, chúng ta hãy thử liên hệ một chút ngoài cuộc sống nhé: Ví dụ lốp xe được làm bằng cao su, hay dây chun, dép cũng làm bằng cao su,… bởi tính ma sát của dây chun rất cao sẽ giữ được đồ vật ở trạng thái tốt nhất.

Núm cao su

Hay chúng ta có thể thử một thí nghiệm, lấy cao su cọ vào da tay ta sẽ thấy rất rát, càng cạo mạnh thì càng rát và lông cũng bị dứt ra khỏi da.

Đó cũng là lý do vì sao núm cao su lại được lựa chọn để ứng dụng cho máy vặt lông gà vịt phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phải được là từ cao su tự nhiên mới có thể vặt lông gà, vịt sạch sẽ mà không bị trầy da, dập mỏ hay gãy chân mất thẩm mĩ.

So sánh máy vặt lông gà VD50 và VD60

Vì sao không sử dụng các loại vật liệu khác?

Như đã nói ở trên, cao su được lựa chọn bởi tính ma sát lớn, ứng dụng cho rất nhiều vật dụng hàng ngày ta vẫn gặp. Đặc biệt không được sử dụng cao su tổng hợp cứng, có độ đàn hồi kém sẽ làm mất thẩm mỹ gà, vịt.

Núm cao su Viễn Đông

Cũng vì sử dụng núm cao su tổng hợp, cứng nhắc và không có độ dẻo dai, nên máy làm gà Trung Quốc ngày càng dần biến mất trên thị trường, không mấy ai mua nữa bởi chất lượng kém và tuổi thọ thấp

Như vậy ngoài cao su có độ dẻo và đàn hồi tốt ra, hiện nay chưa ai tìm ra được vật liệu khác có độ đàn hồi tốt hơn, và tính ma sát cao hơn cao su.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn !

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.