Giò gà thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức

Giò gà là món ăn khác độc đáo và thơm ngon. Cách làm giò gà cũng tương tự như cách làm các loại giò khác, đều trải qua các bước cơ bản như: xay thịt, gói và hấp giò. Cùng mayxaythitlamgio.com tìm hiểu cách làm giò gà tại nhà để chiêu đã cả gia đình nào.

Giò gà

Giò gà được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu làm giò gà khá đơn giản và có sẵn tại cửa hàng thực phẩm

  • Thịt gà (có cả mỡ và nạc): 500 gam
  • Thịt thăn: 250 gam
  • Bột năng: 30 gam
  • Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, tiêu trắng
  • Nước đá lạnh: 50ml ( càng lạnh càng tốt)
  • 1 muỗng bột nở.

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh trung thu

Giò gà

Cách làm giò gà tại nhà đơn giản nhất

Cách làm giò gà cũng khá đơn giản như giò lụa. Mọi người hãy chú ý tỉ mỉ từng bước để cây giò được ngon hơn.

Bước 1: Làm và rửa sạch thịt gà, lọc hết xương và thái nhỏ thành từng miếng. Thái thịt thăn thành từng miếng nhỏ rồi trộn 2 loại thịt với nhau và tiến hành xay thịt bằng máy xay giò chả mini hoặc máy xay giò chả gia đình.

Giò gà

Bước 2: Cho gia vị vào máy xay giò chả cùng với hỗn hợp thịt. Nêm sao cho vừa với người ăn. Sau đó xay khoảng 15 giây. Ta dừng lại rồi xay tiếp 15 giây. Cứ xay như vậy cho đến thì nhìn thịt gà chuyển sang màu trắng hồng thì sẽ rất dai và dẻo.

Bước 3: Sau khi chúng ta đã hoàn thành xong hỗn hợp thịt xay chúng ta bắt đầu gói chả giò. Gói càng chắc thì cây giò ăn sẽ càng ngon.

Bước 4: Sau đó, chúng ta mang hấp những miếng giò gà đã được gói. 

Xem thêm: Máy cưa xương 

Giò gà

Như vậy là ta đã có được cây giò gà thơm ngon để chiêu đã cà nhà rồi.

Bạn đang xem bài tại mục Làm giò chả của website mayxaythitlamgio.com.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN GIÒ GÀ!

>> Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm- Cách làm bún đậu mắm tôm để bán

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

———————————————–

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.