Giò bẩn dùng hàn the bán tràn lan trong dịp Tết năm nay

Giò chả bẩn tràn lan nhất là trong dịp Tết luôn là mối quan tâm của nhiều hộ gia đình. Vậy làm cách nào để nhận biết được loại giò bẩn dùng hàn the này ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta thế nào thì hãy cùng Mayxaythitlamgio.com tìm hiểu nhé.

Giò bẩn dùng hàn the

Hàn the là chất phụ gia được sử dụng nhiều trong giò chả bẩn

Nhiều người cũng đều biết rằng những dịp Tết đến xuân về giò chả gần như là loại thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất cùng với đó là bánh trưng.  

Chính vì thế nhiều hộ kinh doanh thấy được cái lợi trước mắt mà đã cố tình dùng những thủ đoạn nhằm tăng lợi nhuận như là dùng hàn the hay bột trong quá trình làm. 

Bảo quản giò bò ở ngăn đông lạnh

Và mặc dù chắc chắn khi đi mua giò người dùng vẫn biết là giò mình ăn sẽ có chứa hàn the và đó là mặc định trong giò sẽ phải có rồi. Thế nhưng lượng hàn the ở trong đó nhiều hay ít và nó ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe của mình thì vẫn còn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ.

ăn giò bò kết hợp với món ăn khác

Để có thể làm ra những chiếc giò thật ra rất đơn giản chỉ cần có thịt nạc tươi, 1 phần mỡ và gia vị như bột năng, muối mắm… Thực tế hàng năm chúng ta có rất nhiều dịp lễ không chỉ là Tết nên nếu có thể các bạn hãy sắm cho mình 1 chiếc máy làm giò gia đình để sử dụng sẽ đảm bảo được sức khỏe nhất đối với cơ thể.

Hiện nay, giá thành của máy này cũng không còn đắt như trước nữa và việc sở hữu máy làm giò gia đình cũng đang dần phổ biến hơn.

Sở hữu máy xay thịt làm giò, bạn cần phải biết 5 lưu ý này

Quay lại với vấn đề giò chả kém chất lượng của các hộ kinh doanh nếu không may ăn quá nhiều hàn the hay hóa chất thì sẽ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Loại hóa chất hàn the này cho vào giò sẽ khiến giò giòn hơn và dai hơn. 

Nếu như thường xuyên ăn phải thực phẩm có chứa hàn the thì độc tố sẽ tích tụ từ ngày này qua ngày khác gây ra các hội chứng ngộ độc gan hay thận… rất nguy hiểm cho sức khỏe. 

Bảo quản giò bò ở ngăn mát

Theo các chuyên gia ăn loại chất này nhiều còn dễ gây ra tình trạng trầm cảm hay các bệnh về đường ruột, tiêu chảy nôn mửa. Đối với những bà mẹ đang mang thai nếu như ăn phải những loại thực phẩm có chất gây độc thì còn có thể ảnh hưởng đến cả thai nhi trong bụng mình nữa.

Bảo quản giò bò

Trẻ em nếu như ăn phải 1-2gr/kg thì có nguy cơ tử vong sau 12 tiếng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hãy lưu ý điều này. Đây cũng là những lí do mà chúng ta không nên sử dụng những loại thực phẩm chế biến sẵn mua bên ngoài thị trường mà hãy tự mình làm ra để ăn uống cho đảm bảo. 

Cách nhận biết giò bẩn dùng hàn the

phanbietgiocha-1-1483613454265

Giò không có hàn the hay có ít hàn the để nhận biết dễ nhất chính quan sát khoanh giò sau khi cắt ra. Khoanh giò cắt ra trên bề mặt của nó sẽ phải có lỗ và giò hơi ướt. Thường giò này sẽ làm từ những miếng thịt tươi ngon và khi luộc giò thì không khí sẽ tạo ra những lỗ trên bề mặt khoanh giò.

g3-1517390954863710677828

Còn đối với giò hàn the thì ngược lại khoanh giò ăn bở không hề có lỗ rỗ thì giò đó chắc chắn bị pha bột hoặc hàn the. 

Với những thông tin trên mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về tính chất nghiêm trọng của chất này nhất là vào dịp cuối năm Tết đến trong giò. Nếu như muốn tìm mua máy xay giò chả gia đình thì có thể hiện hệ với Viễn Đông để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.