Cảnh báo: Dấu hiệu của giò có chứa hàn the

Để đưa ra được mức giá rẻ cạnh tranh với thị trường, nhiều người đã bán rẻ lương tâm của mình để thu lại lợi nhuận khủng từ việc dùng hàn the để bảo quản các loại giò chả. Việc làm như vậy gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, vậy nên hãy là một bà nội trợ thông minh, nhận diện được giò có chứa hàn the và tránh xa chúng ra nhé!

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân, Mayxaythitlamgio.com sẽ chỉ ra cho bạn một vài dấu hiệu nhận diện giò được bảo quản bằng hàn the.

giò lụa

Hàn the và những người bạn mới 

Hàn the là gì? – Không phải người trong ngành nên có lẽ thuật ngữ hàn the còn khá mới. Hàn the chính là một loại thuốc giúp bảo quản thực phẩm trong thời hạn lâu nhất mà vẫn giữ được mùi vị màu sắc của thực phẩm.

Hàn the hiện nay đang được cấm sử dụng trong các loại thực phẩm ở Việt Nam. Đây là một chất có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Các nghiên cứu cho rằng, dùng quá 5 g hàn the có thể dẫn tới tử vong. Nguy hiểm là vậy nhưng nhiều nhà vẫn cứ thấy lời lãi là lại sử dụng để bảo quản thực phẩm, tránh bị hỏng, lãng phí.

Hàn the

Nếu không may sử dụng phải giò chả có chứa hàn the đồng nghĩa với việc một số người bạn mới sẽ ghé thăm bạn thường xuyên: Các loại bệnh về tim mạch, tiêu hóa,…..Nguy hiểm là vậy nhưng nó vẫn được bày bán đầy rẫy ngoài kia. Vậy nên hãy xem ngay những dấu hiệu để tránh mua phải hàng dởm nhé!

Dấu hiệu của giò có chứa hàn the

Về hình thức: giò có chứa hàn the thường có một màu trắng ngà, bề mặt giò vừa cắt ra không được nhuyễn mịn, giò có độ xốp.

giò chả ngon

Về hương vị: Khi ăn vẫn có thể cảm nhận vị thơm cả tiêu, tuy nhiên lại hoàn toàn mất đi mùi bị thơm ngon của thịt.

Về độ ẩm: Với các loại giò thông thường khác, khi cắt ra sẽ có một độ ẩm nhất định, bên ngoài giò sẽ hơi ẩm. Ngược lại hút hết độ ẩm dể giò khô, không có mùi khó chịu, giò chứa hàn the khô, cứng hơn so với loại mới làm.

Vỏ lá: Nếu chứa hàn the và bảo quản lâu ngày, lá chuối sẽ có màu sắc lạ, nhạt hơn so với giò khác. Trước tiên hãy cân nhắc về hình thức để xem có đùng không.

Nếu như mua với số lượng lớn, cần kiểm tra chất lượng chính xá nhất, bạn hãy tiến hành nhỏ một vài giọt axit clohydric vào. Nếu giấy biến sang màu đỏ chứng tỏ có chứa hàn the. Cường độ màu của màu đỏ tỷ lệ thuận với lượng hàn the có trong giò chả

giò chả ngon

Mẹo chế biến giò chả đơn giản

– Trước khi chế biến giò chả, bạn hãy luộc sơ qua để tránh các loại vi rút vi trùng gây bệnh, đồng thời dậy lại hương thơm giò.

– Không nên cho giò từ tủ đông ra và trực tiếp chế biến luôn. sửu dụng các phương pháo rã đông thịt đúng nhất

– Trước khi đi mua cần tham khảo trước về mức giá để dễ dàng so sánh. Vừa tránh mua bị chặt chém vừa có thể nghi ngời nới mua vì bán quá rẻ.

Trên đây là một vài thông tin mà Viễn Đông tổng hợp được. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

>>> Nên chọn làm ruốc thủ công hay làm ruốc bằng máy

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.