Cách làm bánh tay yến

Hôm nay mayxaythitlamgio.com đã phát hiện ra cách làm bánh tay yến rất là hay đấy cả nhà ơi. Thay vì phải ra tận cửa hàng để mua thì nay chúng mình có thể tự làm được món ăn này ngay ở nhà rồi. Bật mí thêm là chỉ cần 15 phút là chúng ta đã có món bánh để “chén” rồi đấy.

Cách làm bánh tay yến

Cách làm bánh tay yến trong 15 phút đảm bảo ăn siêu ngon

Các loại nguyên liệu dễ dàng mua được cũng như có thể biến tấu 1 cách đơn giản

Bánh tay yến hay bánh tai yếu tùy chỗ gọi khác nhau thế nhưng đặc điểm chung của món ăn này để khiến nó trở nên gần gũi đối với các chúng ta chính là hương vị và nguyên liệu của nó.

  • Bột nếp: khoảng 100gram
  • Bột gạo: 500gram
  • Đường vàng: 2 thìa
  • Nước: 500ml
  • Vani: 2 thìa

Cách làm bánh tay yến

Ghi nhớ và thực hiện theo nhé!

Tạo bột để làm ra bánh

Cho bột gạo trộn cùng với bột nếp và nước lạnh bằng máy trộn bột rồi tiến hành nhồi bột. Đến khi nào bột nhồi xong cảm giác mềm và thành khối là được. Hầu như khâu nhồi bột thì món bánh nào cũng đều tương tự như nhau kể cả bánh bột lọc, bánh tiêu…

trộn bột

Cho tiếp đường vào và trộn lên tiếp. Ta cũng có thể pha đường vào nước lạnh ở trên để nhồi bột cũng được nhé.

Thêm tiếp vào trong phần bột này vani và lại trộn tiếp lên rồi để cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

Cách làm bánh tay yến

Nhiều người đọc đến đây sẽ hỏi rằng tại sao ta không đổ trộn tất cả vào luôn mà phải đổ lần lượt từng thứ vào. Khi đổ tất cả vào trong thì bột sẽ không thể dẻo như mong muốn được cũng như hương vị của các loại nguyên liệu cũng sẽ bị thay đổi thế nên chúng ta phải cho từng loại gia vị vào và nhào nhé.

Chỉ còn rán bánh lên nữa là xong thôi

Bánh muốn rán ngon nhất chính là phải cần đến dầu nóng nhưng lửa lại phải nhỏ. Đối với bột ta đong đều chúng bằng 1 cái chén uống nước.

Cách làm bánh tay yến

Khi đổ cần phải đổ nhanh và dứt khoát. Chỉ trong vòng khoảng 45 giây bánh sẽ nở to ra và ta có thể lật bánh rồi. Khi bánh chín rồi ta vớt bánh ra và tiếp tục đong và rán bánh lặp lại đến khi hết bột thì thôi.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Tai Yến

Cách làm bánh tay yến

Bánh làm đúng cách là phải chín theo hình chiếc tổ yến. Bánh ngon là bánh mà có viền phải càng giòn ruột xốp và có vị ngọt vừa phải.

Đừng quên gắp bánh ra phải để bánh ở trên giấy thấm dầu nhé. Đối với bánh này ăn không hoặc chấm cùng xì dầu, tương ớt và nên ăn ngay khi bánh vừa làm xong.

Cách làm bánh tay yến

Bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột phù hợp theo người ăn nhé. Đối với lượng bột trên mình ước chừng khoảng 3 người ăn thôi.

Với cách làm bánh tay yến trên đây sẽ thật là thú vị nếu như cuối tuần này bạn có thể chiêu đãi cả nhà. Đừng quên ghé thăm mayxaythitlamgio thường xuyên để có thể học thêm nhiều món ăn mới nhé!

 

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.