Tôi nên mua máy nén khí loại nào?

Tôi nên mua máy nén khí loại nào?

Đây là câu hỏi chúng tôi thường nhận được từ phía khách hàng. Mỗi lần như vậy, giải pháp tốt nhất là chúng tôi sẽ trao đổi với nhau về công việc, nhu cầu sử dụng và cả môi trường hoạt động của thiết bị để đưa ra đáp án phù hợp nhất.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí cơ bản nhất, nhằm giúp bạn nắm được các loại máy nén khí trên thị trường, qua đó phần nào xác định được dòng máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.

 

Động cơ điện 1 pha và 3 pha

Đây là yếu tố đầu tiên cần nắm được vì máy nén khí sử dụng động cơ điện 1 pha thì chỉ hoạt động được trên dòng điện 1 pha và tương tự với dòng máy 3 pha.

Các dòng máy nén khí 3 pha thường có công suất lớn trên 5HP nên được sử dụng chủ yếu tại các nhà máy sản xuất, chế tạo hay công trường lớn.

Ngược lại, dòng máy nén khí sử dụng điện sinh hoạt 1 pha nên công suất không cao và được sử dụng nhiều tại gia đình, xưởng gỗ nhỏ, cửa hàng sửa chữa xe máy.

Máy nén khí piston và máy nén khí trục vít

Với nhu cầu sử dụng khí nén lớn thì chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn chính là máy nén khí piston công nghiệp và máy nén khí trục vít.

  • Máy nén khí piston có ưu điểm là năng suất cao và giá thành rẻ nhưng tỷ suất nén thấp và hoạt động khá ồn.
  • Máy nén khí trục vít lại có ưu điểm là lưu lượng khí đều, hoạt động êm cùng tỷ suất nén cao nhưng lại có giá thành cao.

Kích thước máy

  1. Máy nén khí mini

Đây là dòng máy nhỏ gọn chỉ khoảng 12-17kg nên có thể xách tay dễ dàng. Dòng máy mini thường được dùng trong gia đình hoặc được các thợ sơn tại nhà sử dụng.

  1. Máy nén khí tầm trung

Thường có dung tích bình chứa từ 35 – 100 lít và được sử dụng nhiều tại xưởng gỗ, phun sơn hay các tiệm sửa chữa xe máy.

  1. Máy nén khí công nghiệp

Có kích thước và công suất lớn chỉ sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất lớn.

Máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là dòng máy mới, ưu điểm là chạy rất êm, khí nén không có dầu nên sạch hơn. Hiện tại máy nén không dầu chuyên dùng cho những nơi cần độ ồn thấp như phòng khám nha khoa, phòng thí nghiệm, các gia đình.

Máy nén khí không dầu cũng có nhiều kích thước khác nhau từ loại 9lít, 18lít cho tới 90 và 180lít.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã nắm được những kiến thước cơ bản và các loại máy nén khí thông dụng trên thị trường. Nếu vẫn còn những thắc mắc bạn có thể liên hệ với Tân Thịnh – Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối máy nén khí, sản phẩm chất lượng, giá cạnh tranh –

 

Hotline tư vấn 24/7 0934.423.166.

 

Viết bình luận tại đây

*

© 2017 Máy xay giò chả Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose